Trong hai thế kỷ, gia đình Fugate ở Kentucky sống biệt lập với thế giới bên ngoài và họ đã truyền qua các thế hệ, một nước da xanh da trời.

Khi Benjamin Stacy xuất hiện trước mặt mọi người, các bác sĩ và y tá không thể tin vào đôi mắt của mình. Một đứa trẻ màu xanh đứng trước mặt họ. Bé Benjamin đã được chuyển đến bệnh viện của Đại học Kentucky; Nhưng sau gần 2 ngày xét nghiệm, các bác sĩ đã không tìm được câu trả lời cho trường hợp độc đáo này.

Luna Fugate (Ảnh: Epoch Times France)

Khi đó, bà của Benjamin đã nói với các bác sĩ: “Mọi người chưa bao giờ nghe nói đến những người Fugates xanh ở Troublesome Creek? Bà nội của tôi, Luna, là một Fugate xanh, bà ấy được gọi đúng như vậy đấy ở nhà”.

Troublesome Creek (Thư viện Kỹ thuật số Kentucky)

Người đầu tiên của dòng họ Fugate xanh là một trẻ Pháp mồ côi tên là Martin Fugate, người này đã định cư ở vùng đồi thuộc miền Đông Kentucky. Vợ ông, bà Elizabeth, là một người trắng như cây laurier mọc gần con suối của họ. Đó là vào năm 1910, khi vùng đất này chưa được công nghiệp hóa hoàn toàn.

Biệt lập trong môi trường của họ, nhiều người Fugates cận huyết thống đã kết hôn với nhau, điều đó khiến một gen của màu da xanh đã di truyền trong nhiều thế hệ.

Benjamin Stacy, hậu duệ nhà Fugate được xác định có da xanh do lượng methemoglobin (có màu xanh) trong máu cao.

Vào đầu những năm 1960, một số người Fugates thấy bất tiện vì màu da của họ. Hai người trong số họ đã đến gặp bác sĩ chuyên khoa về huyết học Madison Cawein thuộc bệnh viện Trường Đại học Kentucky. “Họ thực sự bối rối vì là người da xanh“, Cawein nhớ lại. “Họ đứng sát tường, thậm chí không muốn vào phòng chờ. Ta có thể thấy họ không được thoải mái“, bác sĩ tiếp tục.

Các nhà nghiên cứu huyết học, bằng cách so sánh các nghiên cứu của mình với các nghiên cứu thực hiện đối với người Eskimo, phát hiện ra một rối loạn di truyền hiếm gặp. Nồng độ methemoglobin tăng cao đã tìm thấy trong máu của những người Fugates. Methemoglobin tương đương với hemoglobin (hồng cầu). Đối với  người da trắng, hemoglobin có trong máu làm cho da có màu hồng nhạt. Còn những người Fugates, methemoglobin khiến cho da họ có màu xanh nhạt.

Benjamin Fugate (LinkedIn)

Madison Cawein đã tiêm methylene vào ven của một người da xanh có tên là Patrick. Điều kỳ lạ đã xảy ra, chỉ sau vài phút, nước da màu xanh da trời của Patrick đã trở nên hồng hào. 13 người tương tự của dòng họ Fugate đã được uống viên nhộng methylene và da của họ đã trở về bình thường.

Trên ảnh là Benjamin Fugate, chỉ trong vài tháng, màu da xanh của anh nhạt đi nhiều. Làn da xanh của tất cả hậu duệ của dòng họ Fugates cũng đã nhạt đi. Trường hợp điển hình nhất của làn da xanh này là Luna Fugate, theo gia đình bà cho biết, bà xanh từ đầu đến chân, với đôi môi màu xanh đậm.

Gia đình Fugate  (Ảnh: Epoch Times France)

Xuân Hà (Theo Epoch Times France)

Từ Khóa: