Khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, nguyên tắc vận hành bộ gen trong cơ thể người giống hệt với nguyên tắc vận hành của vũ trụ, và nguyên lý này đã được tiết lộ một cách rất ẩn ý trong quẻ thứ 64 của “Kinh dịch”.

Điều này trùng hợp với học thuyết của Đạo gia, vốn coi thân thể con người là một tiểu vũ trụ và lý thuyết “Thiên nhân hợp nhất” của văn hóa Trung Hoa. Có lẽ đây chính là cái gọi là: “Thiên tùy tượng kì cát hung” và đó là lý do vì sao mà người xưa khi quan sát các vì tinh tú trên bầu trời lại có thể biết được động thái của xã hội nhân loại.

Sự trùng hợp giữa cơ thể người và vũ trụ

Cơ thể con người có một chức năng miễn dịch rất hoàn chỉnh: những thứ thâm nhập vào cơ thể và một số tạp chất không tốt nảy sinh trong cơ thể con người, sẽ tự bị hệ miễn dịch trong cơ thể tiêu diệt, loại bỏ và quá trình này được gọi là “tân trần đại tạ”(thay cũ đổi mới). Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, vũ trụ này của chúng ta dường như cũng là một sinh mệnh, chỉ có điều nó là một sinh mệnh cao cấp với hệ thống miễn dịch tương tự như cơ thể con người: tự động loại bỏ (làm nổ) đi các tinh hệ hỏng (già) đồng thời tái tạo và tổ hợp ra các tinh thể mới. Thực sự, quá trình tân trần đại tạ của vũ trụ, cũng giống hệt như quy luật vận hành của cơ thể.

Thăng hoa sinh mệnh là biện pháp duy nhất để thoát khỏi bị đào thải

Có nhiều người không tin vào đạo lý “thiện có thiện báo, ác có ác báo”, cho rằng đó là mê tín, nhưng thực sự đó là khoa học ở tầng cao hơn, là căn cứ để vũ trụ nhận định một sinh mệnh có được lưu giữ lại hay không. Cơ chế này cũng giống như cơ chế của hệ miễn dịch trong cơ thể người, phần bị tiêu hủy đều là những vật thể bại hoại, những tế bào có hại, và tuyệt đối không làm tổn hại những tế bào có ích.

vu-tru-co-the (Ảnh minh họa: nguồn internet)

Như vậy, nếu nhìn vào xã hội hiện đại chúng ta có thể thấy rằng, hành động, cử chỉ của con người ngày nay đều đang đi ngược lại với bản tính thiện lương và quy luật của vũ trụ: quan chức thì tham nhũng, hủ bại, chạy theo vật chất, chỉ vì tiền mà không việc ác gì không làm, buôn bán ma túy, mại dâm, thanh niên thì ăn chơi, sa đọa, v.v… Và điều tất yếu là sẽ tới lúc mà con người sẽ phải đối diện với cái mà tôn giáo gọi là đại kiếp nạn.

Đại kiếp nạn mà mọi người đề cập tới, thực sự chính là quá trình tân trần đại tạ trên diện rộng của toàn bộ vũ trụ và nó sẽ tuyệt đối sẽ không làm tổn hại tới những sinh mệnh tốt, có ích. Điều này đã tiết lộ ra một đạo lý: Con người chỉ tự cứu được mình, bằng cách làm người tốt và tốt hơn nữa. Quy chính lại những hành vi và tư tưởng của mình, không ngừng nâng cao đạo đức, từ đó bước lên cảnh giới cao hơn đồng hóa với vũ trụ, thì mới có thể thoát khỏi kiếp nạn.

Kiên Định – Phong Vân

Xem thêm: