Braeon – một công ty chuyên về vật liệu của Mỹ – vừa giới thiệu đến công chúng và các nhà đầu tư một dải băng polymer siêu nhẹ và siêu chịu lực, có khả năng nâng khối bê tông nặng hơn 900 kg.

Braeön là một dải băng nhựa có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, được chế tạo ra từ các phân tử polymer nhiệt dẻo. Nó mỏng nhẹ đến mức có thể cuộn lại như một cuộn băng keo. Tuy nhiên, các thí nghiệm cho thấy dải băng này có thể chịu được lực kéo lên tới 907 kg.

(Ảnh: Braeon)

Braeön cũng rất dễ uốn dẻo, nên có thể dùng để tạo ra đủ loại hình dáng tùy thích khác nhau. Để sử dụng, người dùng tiến hành hâm nóng, bằng nước ấm hay hơi nóng (60 độ C trở lên). Trong trạng thái này, các cấu trúc phân tử sẽ phân tách, cho phép nhào, nặn và định hình dải băng theo ý muốn. Khi nguội lại, các phân tử sẽ tự liên kết để tạo nên một cấu trúc đơn nhất, mạnh mẽ như thép, chịu được sức kéo lên đến 907 kg.

(Ảnh: Braeon)

Với đặc tính tuyệt vời trên, ứng dụng của nó thật sự rất đa dạng.

Buộc, mang vác, kéo các vật nặng (chỉ cần Braeon, không cần dây gia cố)

dải băng(Ảnh: Braeon)

… thậm chí rất nặng

Video dùng dây Braeon kéo khúc gỗ:

 

Video dùng dây Braeon nâng khối bê tông nặng 3.500 lbs (1587 kg- kỷ lục mới?):

Làm thanh nẹp cố định xương gãy tạm thời

Video dùng dây Braeon làm thanh nẹp cố định xương ngón tay bị gãy:

Bên trên mới chỉ là một vài trong hàng nghìn ứng dụng của vật liệu này. Braeon có tính đa dụng rất cao, đặc biệt với các vật dụng ngoài trời. Ví dụ, có thể dùng dây Braeon để bọc các công cụ như tay nắm búa, cưa, cánh cung, vợt tennis, gậy hockey… để gia cường độ chắc chắn của chúng.

Với mức giá khá dễ chịu vào khoảng 18 đô la cho một cuộn dây dài 6 mét, sản phẩm này chắc chắn sẽ được người tiêu dùng chào đón một cách nồng nhiệt.

Xem thêm video về Braeon tại đây:

 

Tôn Kiên tổng hợp

Xem thêm: