Trong ngày đầu tháng 4, VTVcab đã bất ngờ cắt phựt 24 kênh truyền hình quốc tế đang được yêu thích như HBO, Cartoonnetwork,…và ngay lập tức phải đối mặt với làn sóng phẫn nộ của khách hàng.

VTVcab cắt 24 kênh truyền hình, khách hàng đòi tẩy chay
Nhóm kêu gọi tẩy chay VTVcab vì thiếu tôn trọng khách hàng.

Chỉ trong hai ngày qua, tổng đài chăm song khách hàng của VTVcab đã nhận đến hơn 5.000 cuộc gọi phàn nàn về việc cắt kênh mỗi ngày. Nhiều người vì quá bức xúc đã lên mạng xã hội than phiền, tạo ra các nhóm anti VTVcab vì hành động thiếu tôn trọng khách hàng của mình.

“Bào chữa” trước dư luận, ông Bùi Văn Năm là tổng giám đốc VTVcab đã lên tiếng rằng công ty đã thông báo cho khách hàng từ ngày 28/3/2018 nhưng theo hình thức thông báo trên báo điện tử, mạng xã hội, ngoài ra chạy chữ trên truyền hình.

VTVcab cắt 24 kênh truyền hình, khách hàng đòi tẩy chay
Bảng kênh mới của VTVCab không còn những kênh như HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports…

Rõ ràng việc thông báo trên chưa được thực hiện chu đáo, minh chứng là rất nhiều khách hàng tỏ ra ngỡ ngàng và bức xúc khi các kênh quen thuộc của mình như HBO, Disney, Cartoon Network, Cinemax đột ngột bị cắt mất. Trên thực tế, VTVcab cũng đưa ra 12 kênh mới để thay thế, tuy nhiên lại toàn kênh “ở đâu đâu” nên không mấy ai ủng hộ.

“Bây giờ tìm mỏi mắt không biết kênh mới thay thế ở chỗ nào. Tôi phải gọi lên tổng đài để hỏi họ ví dụ xem phim thì bấm kênh bao nhiêu, điều này vô cùng bất tiện. Đây không phải lần đầu VTVcab lẳng lặng ngừng phát sóng, thông báo mập mờ, không rõ ràng”, một khách hàng bức bối chia sẻ với Soha.

VTVcab cắt 24 kênh truyền hình, khách hàng đòi tẩy chay
Nhiều bình luận bất bình về hành động của VTVcab trên Facebook.

Trong khi đó, nhiều ý kiến lại cho rằng VTVcab đã sử dụng “thuyết âm mưu” trước khi đưa ra quyết định này. Nguyên do là trước đây, VTVCab đã tung ra chương trình khuyến mại 15% trên tổng hóa đơn cho những khách hàng đóng cả năm trở lên, hay còn nhiệt tình đến mức tặng cả sữa.

Chính sách này đã thu hút được rất nhiều chủ thuê bao ngại đóng từng tháng, thấy khuyến mại tốt đã đóng cả năm, hoặc nhiều năm. Và từ đó, việc VTVCab thay đổi các kênh mà không hề báo trước đã khiến các thuê bao đã đóng dài hạn vào thế phải dùng vì đã trót đóng tiền (mà số lượng này lớn).

T.Vũ