Chiếc môtô hàng cổ “Tia chớp đen” – Vincent Black Lightning từ thập niên 50 của thế kỷ trước vừa phá kỷ lục thế giới về giá trị, với giá bán lên tới hơn 21 tỷ đồng và trở thành môtô đắt nhất thế giới.

Nhà bán đấu giá Bonhams vừa ghi nhận kỷ lục thế giới đối với chiếc xe cổ tại sàn đấu giá. Đó chính là chiếc 1951 Vincent Black Lightning với giá bán 929.000 USD (21,098 tỷ VNĐ) tại Rio Hotel & Casino ở Las Vegas. Ảnh tay lái Jack Ehret cầm cương Black Lightning. (Ảnh: Rider Magazine)
Trong lịch sử chỉ có đúng 30 chiếc Black Lightning được tạo ra và hoàn toàn là loại nguyên gốc chứ không phải loại đã qua phục hồi. Mẫu xe này từng lập kỷ lục tốc độ tại Úc vào năm 1953 dưới sự cầm cương của tay lái Jack Ehret với chỉ số tốc độ trung bình là 141,5 mph (227,72 km/h). Ảnh chứng chỉ ghi nhận kỷ lục của Black Lightning. (Ảnh: New Atlas)
Xe sau đó đã được mua lại bởi một người sưu tầm xe cổ người Úc. Với giá bán đấu giá vừa qua thì Black Lightning đã vượt qua mức giá kỷ lục 825.500 USD của McQueen 1915 Cyclone vào tháng 3.2015. (Ảnh: Bike-urious)
             Hình ảnh Black Lightning trong một lần chạy tốc độ. (Ảnh: Autoblog)
Để có được sức mạnh lý tưởng, Vincent Black Lightning sở hữu động cơ V-twin, dung tích 998cc, cho công suất khủng khiếp 70 mã lực. (Ảnh: Ścigacz.pl)
Vincent Black Lightning chính là mẫu xe đầu tiên mà Anh quốc giành được kỷ lục tốc độ trên thế giới. Chiếc xe đã giành được rất nhiều giải thưởng khác nhau. (Ảnh: Infokusi.com)
Vincent Black Lightning trở thành mẫu xế nổ đắt nhất trên sàn đấu giá hiện nay. (Ảnh: Los Angeles Times)
Jack Ehret đang cầm cương xế nổ huyền thoại một thời Vincent Black Lightning. (Ảnh: THE VALUE) 
Xe có thiết kế nhìn rất dã chiến và thích hợp cho các chuyến đi đường dài. (Ảnh: New Atlas)
                           Cận cảnh bình xăng của xe. (Ảnh: ِArab Luxury Life)
Xe là chiến mã mà nhiều phái mạnh khao khát. Trải qua hơn nửa thế kỷ nhưng nhìn vẫn chất. (Ảnh: Cycle Trader)

Sơn Tùng