Theo các báo cáo mới nhất, Samsung sẽ chính thức tham gia sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin và tiền thuật toán nói chung.

Samsung sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin và tiền thuật toán
Cuối cùng thì Samsung cũng nghiêm túc nhìn nhận xu hướng Bitcoin.

Chúng ta đều biết rằng sự quan tâm đến tiền thuật toán ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu mua thiết bị giải mã cực kỳ lớn. Nhu cầy ấy lớn tới mức thời điểm cuối năm 2017, các nhà sản xuất card đồ họa đồng loạt cháy hàng trên toàn cầu, sản xuất không đủ cung ứng ra thị trường.

Những công ty lớn như Nvidia và AMD đều phải thay đổi chính sách bảo hành đối với các sản phẩm card đồ họa vì lo ngại người dùng mua chúng về để khai thác tiền thuật toán.

Lúc bấy giờ, các công ty trong ngành mới bắt đầu tạo ra những dòng sản phẩm chuyên dụng, là những con chip, những cỗ máy có thể hoạt động 24/7, giải thuật toán suốt cả ngày lẫn đêm.

Mới đây, Samsung cũng tiến hành sản xuất những con chip như thế. Tờ báo The Bell đã tiết lộ rằng tập đoàn công nghệ khổng lồ Hàn Quốc sẽ có thỏa thuận với một nhà sản xuất Trung Quốc để sản xuất phần cứng chuyên về khai thác tiền thuật toán.

Nhà sản xuất này chưa được xác định, nhưng The Bell cho biết họ sẽ chịu trách nhiệm khâu tích hợp phần cứng và bán hàng. Việc sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng tháng sau, tức là chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa.

Đây không phải là cuộc phiêu lưu mạo hiểm đầu tiên của Samsung về lĩnh vực tiền thuật toán. Năm ngoái, công ty đã trình diễn một cỗ máy kết hợp tổng cộng 40 chiếc điện thoại Galaxy S5 để khai thác tiền thuật toán.

Tuy nhiên, sự xuất hiện chính thức của một ông lớn như Samsung sẽ khiến cho thị trường này rung chuyển. Samsung có tiềm lực rất mạnh và họ chỉ thua duy nhất TSMC trong ngành công nghiệp sản xuất chip hiện nay.

Việt Đức