Samsung có thể chỉ dành lợi thế trước Apple trong 6-7 tháng, cho tới khi Iphone 8 ra mắt?

Hãng tin Bloomberg mới đưa ra nhiều thông tin dự đoán về chiếc Iphone 8 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Phần lớn các tính năng không mới, nhưng trong khi Samsung đang chuẩn bị bán dòng Galaxy S8, thì hãng này có thể lo ngại về chiếc Iphone 8.

Dưới đây là một số tính năng của Iphone 8 mà Bloomberg đưa tin:

  • Màn hình lớn hơn và bao phủ toàn bộ mặt trước điện thoại
  • Màn hình OLED với màu sắc đẹp hơn
  • Thiết kế bằng thép và kính cân xứng
  • Không còn nút Home


Dự kiến thiết kế mới của Iphone 8 (giữa) không có nút Home. (Ảnh: Express)

Trong khi đó, vào thứ 6 này, Samsung sẽ bán dòng Galaxy S8 và Galaxy S8+, có màn hình cong bao phủ 80% mặt trước và nhiều tính năng khác giống như chiếc Iphone 8 dự kiến.

Tình trạng này giống với năm 2012 và 2013, khi Samsung cho ra đời điện thoại màn hình lớn trong khi Apple vẫn chỉ có màn hình 4-inch. Giờ đây Samsung cũng đi trước Apple về mặt thiết kế và sáng tạo với chiếc Galaxy S8.

Tất nhiên, khi Apple cho ra dòng Iphone 6 và Iphone 6 Plus có màn hình lớn, thì tình hình bán hàng của Samsung ngay lập tức sụt giảm.

Vì vậy theo dự đoán của chuyên gia Business Insider, Samsung sẽ có doanh thu tốt trong 6-7 tháng tới, cùng với chiếc điện thoại S8 có thiết kế vượt trội. Nhưng khi Apple cho ra mắt dòng Iphone 8 thì tình thế của Samsung sẽ trở lên khó khăn.

Video: Giới thiệu về Samsung Galaxy S8

Thanh Long

Xem thêm: