Đêm qua, thế giới đã diễn ra một số sự kiện chính như sau:

Cảnh sát truy đuổi một nghi phạm gần Đồi Capitol

Cảnh sát Mỹ nhìn thấy một chiếc xe ô tô khả nghi ở gần Đồi Capitol (Trụ sở Nghị viện Mỹ). Khi họ ngăn lại thì chiếc xe quay ngược và chạy vào đường cấm.

Chiếc xe này do một phụ nữ lái và đã suýt đâm vào người các cảnh sát Mỹ. Lực lượng an ninh Mỹ đã bao vây, nổ súng và chặn được chiếc xe dừng lại.

Theo Fox News, cảnh sát đã bắt giữ và đang thẩm vấn người lái xe, nhưng dường như “không có yếu tố khủng bố”. Gần đây an ninh của khu vực Nhà Trắng bị bất ổn khi có nhiều vụ xâm nhập xảy ra.

Con gái Tổng thống Trump sẽ không nhận lương

Ivanka Trump mới thay đổi dự định về công việc, từ cố vấn cho Tổng thống sang nhân viên của Nhà Trắng, và sẽ không nhận lương, theo Thời báo New York.

Cô nói: “Tôi đã nghe thấy những lo ngại về việc dự định công việc cố vấn Tổng thống. Tôi sẵn sàng tuân thủ tất cả các quy định đạo đức chính phủ. Vì vậy tôi sẽ thay đổi dự định, chuyển sang làm nhân viên không lương của Nhà Trắng, vai trò giống như tất cả các nhân viên liên bang khác”.

Nhà Trắng đã ra thông báo nói: “Chúng tôi vui lòng khi Ivanka Trump chọn công việc này trong vai trò chưa từng có của Đệ nhất Tiểu thư để hỗ trợ Tổng thống. Công việc của Ivanka như một nhân viên không lương cũng là cam kết của chúng tôi về đạo đức nghề nghiệp, minh bạch và tuân thủ các quy định, với nỗ lực mang lại những lợi ích cho nước Mỹ”.

Truyền thông Trung Quốc phê phán Tổng thống Trump

Truyền thông Trung Quốc phê phán Tổng thống Trump về việc “trốn tránh tránh nhiệm về vấn đề biến đổi khí hậu”, sau khi chính phủ Mỹ ký sắc lệnh hủy bỏ các quy định môi trường. Họ cho rằng Trung Quốc sẵn sàng gánh vác vai trò đầu tàu thế giới về lĩnh vực này, theo Thời báo New York.

Trung Quốc có những động thái mở rộng quyền lực kinh tế toàn cầu, như trong tuần này Tập đoàn Năng lượng CEFC của Trung Quốc sẽ mua 100 triệu USD cổ phần của một ngân hàng đầu tư ở New York.

Samsung cho ra mắt điện thoại Galaxy S8

Theo hãng tin Reuters, Samsung mới cho ra mắt dòng điện thoại chủ chốt Galaxy S8, sau sự cố về pin đã xảy ra với dòng Galaxy Note 7.

Dòng Samsung Galaxy S8 sẽ có màn hình cong 5,8 inch – lớn nhất trong các dòng điện thoại chủ đạo của Samsung, đồng thời có chức năng “trợ lý thông minh” giống Siri của Iphone, và nhận dạng bằng khuôn mặt. Mẫu điện thoại mới sẽ bắt đầu bán từ tháng 4/2017.

Giám đốc bộ phận Di động của Samsung thừa nhận về một năm thách thức đã xảy ra với hãng: “Chúng tôi phải đủ dũng cảm để bước vào những nơi chưa biết và đủ khiêm tốn để học hỏi từ những sai lầm”.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: