Những đứa con của bạn rất thích sử dụng iPad, smartphone để chơi điện tử, nhưng bạn sợ chúng bị cong cổ vì luôn cúi sát màn hình? Giờ đây kính EyeForcer đã có thể giúp các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề này.

Công ty Medical Wearable Solutions đã chế tạo ra kính EyeForcer, cặp kính này sẽ được kết nối với một ứng dụng cùng tên được cài trong máy tính bảng. Chương trình này sẽ tắt các trò chơi đứa trẻ đang chơi trên thiết bị nếu chúng không chú ý đến những cảnh báo.

Cách thức hoạt động chi tiết của chương trình như sau: Bạn khuyên đứa trẻ đeo kính này khi sử dụng máy tính bảng và bật chương trình EyeForcer lên. Ngay khi cổ của đứa trẻ vừa cúi xuống, chương trình sẽ hiện lên thông báo với ký hiệu nhắc nhở nên ngồi thẳng lên. Nếu đứa trẻ nhận nhiều hơn 5 cảnh báo, phần mềm hay trò chơi đứa trẻ đang dùng sẽ bị tạm khóa.

Phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo cần ngồi thẳng lưng lên. (Ảnh: Medical Wearable Solutions)
Phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo cần ngồi thẳng lưng lên. (Ảnh: Medical Wearable Solutions)

Công ty đang mở chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter để phát triển tiện ích này.

Các chuyên gia công nghệ nói rằng cổ cong là một vấn đề nan giải khi sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian lâu mà không chú ý đến tư thế. Khi bạn cong cổ của mình, cơ cổ của bạn phải chịu toàn bộ trọng lượng của đầu. Lực tác động này có thể gấp 6 lần trọng lượng bình thường mà cổ phải chịu. Từ đó, các vấn đề liên quan đến cột sống có thể xảy ra.

Theo trang Mirror, bác sĩ phẫu thuật cột sống Hà Lan, Tiến sĩ Piet van Loon, đã đặt ra thuật ngữ “Gameboy Disease” (Bệnh Gameboy) để chỉ các triệu chứng bệnh ở trẻ em do dùng thiết bị điện tử nhiều.

Các triệu chứng của bệnh Gameboy bao gồm đau cổ và lưng, đau đầu, bị các vấn đề về tầm nhìn và tâm trạng. Nếu không được chữa trị, nó có thể sẽ dẫn đến béo phì, trầm cảm và thoát vị đĩa đệm cột sống.

Kính EyeForcer có thể giúp hạn chế các bệnh này. Tuy nhiên, vấn đề là bạn cần phải đảm bảo rằng những đứa trẻ đeo chúng khi sử dụng máy tính bảng.

(Ảnh: Medical Wearable Solutions)
(Ảnh: Medical Wearable Solutions)

Công ty Medical Wearable Solutions hy vọng sẽ gây quỹ thành công sẽ sản phẩm này sớm được tung ra thị trường.

Minh Đạo tổng hợp

Xem thêm: