Chưa có sự kiện nào được xem online nhiều như World Cup 2018. Có được điều này là nhờ những tiến bộ trong công nghệ OTT và sự bùng nổ của thị trường truyền thông di động.

Chưa có sự kiện nào đạt số lượng người xem online nhiều như World Cup 2018. Dịch vụ đo lường xếp hạng phương tiện truyền thông quốc tế Conviva thống kê chỉ trong tuần đầu tiên World Cup 2018 diễn ra, đã có 393 triệu video live stream được phát thành công trên các dịch vụ, ứng dụng trực tuyến hoạt động dựa trên nền tảng Internet.

Cư dân mạng trên toàn thế giới đã dành 6,9 tỷ phút xem online World Cup 2018 thay vì ngồi trước màn hình tivi. Tất nhiên, số liệu này có thể bao gồm cả những người dùng tivi thông minh có trình duyệt và các ứng dụng mạng xã hội, nhưng trường hợp này chỉ là thiểu số. Những người xem online chủ yếu là xem bằng máy tính, điện thoại di động.

Một thống kê khác của nền tảng đám mây Akamai cũng củng cố thêm nhận định về xu hướng chuyển dịch này. Akamai cho biết lượng người xem online vòng đấu bảng World Cup 2018 nhiều hơn đến 65% so với toàn bộ Olympic Rio 2016 diễn ra cách đây chỉ hai năm. Kỷ lục về lượng người xem cùng một thời điểm là 9,7 triệu, được thiết lập khi hai trận đấu Mexico – Thuỵ Điển và Đức – Hàn Quốc diễn ra song song.

Kênh truyền hình BBC của Anh cũng cho biết trận đấu giữa tuyển Anh và Tunisia vào ngày 18/6 vừa qua đã lập kỷ lục với 3 triệu người xem thông qua ứng dụng di động BBC iPlayer.

Không phải ai cũng xem World Cup qua TV, kỳ World Cup năm nay đã chứng minh điều đó
Mặc dù vậy, nếu có điều kiện xem World Cup qua màn hình lớn như tivi thì vẫn tốt hơn.

Nên nhớ rằng những thống kê nói trên chỉ phản ánh số lượng người xem online World Cup 2018 tăng mạnh còn đối với các dịch vụ truyền hình truyền thống thì chưa có đánh giá cụ thể nào cho thấy số lượng người xem giảm dần.

Suti

Từ Khóa: