Những chiếc iPhone Lock tưởng đã đi vào quên lãng vừa có thêm một tia hy vọng sống sót, nhưng có lẽ Apple sẽ không để điều đó kéo dài lâu.

Những ngày gần đây, cộng đồng người dùng iPhone Lock (iPhone khóa mạng) tại Việt Nam chia sẻ với nhau một đoạn “mã ICCID thần thánh” có thể giúp tất cả iPhone Lock nhận SIM trở lại.

Đoạn mã này được gọi với cái tên ca ngợi như vậy vì nó không những cứu được iPhone Lock mà còn khiến việc sử dụng iPhone Lock trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng không cần đến SIM ghép nữa, thậm chí còn có thể đổi SIM thoải mái mà không phải kích hoạt lại.

iPhone Lock bỗng nhiên dùng được như quốc tế nhưng chớ có mua ở thời điểm này
“Mã ICCID thần thánh” được chia sẻ từ hôm 21/7 đến nay vẫn còn hoạt động.

Hiện chưa rõ đoạn mã này còn hoạt động được bao lâu nhưng nó đã khiến giá iPhone Lock tăng nhẹ. Các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động lại tiếp tục quảng cáo iPhone Lock có thể hoạt động như máy quốc tế. Mặc dù vậy, hầu hết cửa hàng đều không dám nhập thêm hàng về bán mà chỉ cố gắng bán nốt hàng tồn.

Cách đây hai hôm Apple đã trở thành công ty công nghệ đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ đô-la Mỹ. Trước đó Apple khá bận bịu với các hoạt động báo cáo tài chính, truyền thông và chuẩn bị sản xuất thế hệ iPhone mới. Sau thời gian bận bịu này, có thể Apple sẽ lại quan tâm đến iPhone Lock và tiếp tục triển ngăn chặn các hoạt động sử dụng trái phép. Sớm muộn gì Apple cũng phải kết liễu iPhone Lock vì vậy người dùng không nên mua iPhone Lock ở thời điểm này.

Việt Đức