iPhone lock có giá thành cực rẻ nhưng tại sao bạn nên chọn mua iPhone quốc tế?

Dân Việt cho hay, vào ngày 20/7 vừa qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock (iPhone khóa mạng) tại Việt Nam đã nhận được một thông tin không mấy tốt lành, khi Apple chính thức chặn kích hoạt iPhone Lock bằng SIM ghép với mã ICCID. SIM ghép kết hợp với mã ICCID từng được coi là “chìa khoá” giúp mở khoá iPhone Lock hoạt động như máy quốc tế, tuy nhiên có vẻ Apple đã phát hiện được lỗ hổng này và “bịt” nó lại.

iPhone Lock rẻ hơn rất nhiều, nhưng tại sao bạn vẫn nên mua iPhone Quốc tế?
(Ảnh: Dân Việt)

Thông tin trên ngay lập tức khiến cả người dùng iPhone Lock lẫn các thương gia kinh doanh mặt hàng này rơi vào tình cảnh điêu đứng. Người dùng ôm iPhone chẳng khác nào ôm cục chặn giấy vì không thể kích hoạt sử dụng, thương gia ôm iPhone ngồi ở cửa hàng mà chẳng khác nào ngồi trên đống lửa vì chẳng ai hỏi mua máy, mà có muốn bán cũng không được vì không thể kích hoạt. Tất cả đều chờ đợi một “phép màu” đến từ… Trung Quốc, khi Trung Quốc là nơi sản sinh ra SIM ghép và các cơ chế qua mặt Apple.

Tối ngày 24/7, những thông tin tích cực đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Nhiều thương gia mừng rỡ thông báo với khách hàng rằng Heicard – nhà sản xuất SIM ghép đến từ Trung Quốc nổi tiếng nhất hiện nay, đã tìm ra cách mới để kích hoạt iPhone Lock. Phương pháp mới được Heicard đưa ra là sự kết hợp của mã ICCID trước đây và mã MCC (Mobile Country Code – mã quốc gia của SIM).

Điểm cộng và điểm trừ 

Điểm cộng là người dùng có thể kích hoạt vào màn hình chính và máy sẽ lên sóng để thực hiện các tác vụ cơ bản như cuộc gọi, nhắn tin SMS … Như vậy, ít ra iPhone Lock cũng không còn là “cục gạch” như trước.

iPhone Lock rẻ hơn rất nhiều, nhưng tại sao bạn vẫn nên mua iPhone Quốc tế?
Sim ghép (ảnh: Dân Việt).

Tuy nhiên, nếu như trước đây SIM ghép có thể giúp một chiếc iPhone Lock hoạt động chẳng khác gì quốc tế, thì giờ đây, mọi chuyện không còn hoàn hảo như vậy.

Đầu tiên, lỗi đầu số +84 sẽ không được khắc phục. Tức là, người dùng sẽ cần lưu danh bạ dưới dạng +8498… thay vì 098… nếu muốn hiện số người gọi khi có cuộc gọi đến. Thực tế, đây là một lỗi phổ biến của iPhone Lock thời tiền SIM ghép thần thánh, và người dùng có thể dễ dàng tải về các công cụ chỉnh sửa đầu số hàng loạt trên App Store. Ngoài ra, một số người dùng còn báo lỗi khó kích hoạt iMessage/FaceTime hay không thể sử dụng tính năng điểm truy cập cá nhân – lỗi nhiều hay không còn tùy thuộc vào từng dòng máy và từng nhà mạng khác nhau.

iPhone Lock rẻ hơn rất nhiều, nhưng tại sao bạn vẫn nên mua iPhone Quốc tế?
Để máy hiện tên người gọi đến, người dùng sẽ cần chuyển đầu số trong danh bạ thành +84 (Ảnh: kenh14.vn)

Thế nhưng, đó chưa phải là vấn đề lớn nhất. Hiện nay, một số người dùng cho biết kể cả khi đã áp dụng phương pháp ghép SIM mới, iPhone Lock của họ vẫn gặp tình trạng thi thoảng lỡ cuộc gọi, đặc biệt là khi vào các vùng sóng yếu (không có sóng 4G, chỉ có 3G hoặc 2G).

Nếu bạn cần mua iPhone lúc này, hãy cố gắng mua máy quốc tế

Không loại trừ khả năng các nhà sản xuất SIM ghép Trung Quốc sẽ tìm ra một giải pháp trọn vẹn hơn – và nếu bạn có thể đợi đến lúc đó thì rõ ràng là một điều tốt.

iPhone Lock rẻ hơn rất nhiều, nhưng tại sao bạn vẫn nên mua iPhone Quốc tế?
(Ảnh: Dân Việt)

Còn nếu như bạn cần mua iPhone ngay tại thời điểm này, hãy mua máy quốc tế. SIM ghép mới đã giúp iPhone Lock không còn cảnh “đắp chiếu”, tuy nhiên nó vẫn chưa cho thấy độ ổn định cần thiết để khiến một chiếc điện thoại có thể hoàn thành đúng nhiệm vụ của nó – đó là nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào.

iPhone quốc tế đắt hơn iPhone Lock, và đôi khi khoản chênh lệch ấy là không hề nhỏ đối với những dòng máy đời cao. Nhưng, thà rằng bạn có một chiếc điện thoại đắt nhưng có thể sử dụng được, còn hơn là một chiếc điện thoại rẻ nhưng ngay cả nhận cuộc gọi cũng không ra hồn.

videoinfo__video3.dkn.tv||06ef098fe__

Ad will display in 09 seconds