Đó là tính năng xóa tất cả dữ liệu trên máy sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Nhiều người dùng iPhone không dám bật tính năng này vì sợ mất dữ liệu do sơ ý.

Thực ra, nếu bạn hiểu “nguyên lý hoạt động” của tính năng xóa dữ liệu iPhone sau 10 lần nhập sai mật khẩu thì bạn sẽ thấy nó không hề nguy hiểm chút nào.

Để đạt được 10 lần nhập sai mật khẩu, bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu. 5 lần nhập sai đầu tiên rất dễ dàng vì máy cho phép bạn nhập lại liên tục. Sau lần thứ 5, máy sẽ bắt bạn chờ 1 phút trước khi nhập lần thứ 6. Nếu sai lần thứ 6, bạn sẽ phải chờ 5 phút trước khi nhập lần thứ 7. Nếu sai lần thứ 7, bạn sẽ phải chờ 15 phút trước khi nhập lần thứ 8. Cứ thế tăng lên và tổng thời gian chờ đợi để nhập sai 10 lần mật khẩu là hơn 3 giờ.

Vì vậy, rất khó để một đứa trẻ hoặc bạn bè vô tình xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Tính năng xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu được thiết kế để bảo vệ iPhone khỏi kẻ xấu, những người cố tình truy cập vào máy để đánh cắp dữ liệu.

Chắc hẳn bây giờ bạn muốn bật tính năng này rồi đúng không? Nếu có ý nghĩ như vậy thì hãy tìm đến Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Nhập mật khẩu > Xóa dữ liệu (ở cuối cùng) và bật nó lên. Hãy chia sẻ điều này với bạn bè của mình nhé.

Ngọc Hải

Từ Khóa: