Hôm qua (9/1), khoảng 50 người đã phải sơ tán khỏi một cửa hàng của Apple tại Zurich, Thụy Sỹ vì một chiếc iPhone bốc khói.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra khi nhân viên của Apple Store đang tiến hành tháo pin sửa chữa một chiếc iPhone cũ do khách hàng mang đến.

Cảnh sát địa phương cho biết: “Các nhân viên đã phản ứng nhanh và chính xác. Họ đổ cát vào chiếc iPhone bốc khói để ngăn lửa bốc lên sau đó đã bật quạt thông gió để hút khói ra ngoài.”

Sự cố này đã làm một nhân viên sửa chữa bị bỏng và ít nhất 6 người khác phải điều trị y tế. Tại thời điểm xảy ra sự cố, khoảng 50 người bao gồm cả khách hàng và nhân viên đã phải sơ tán khỏi cửa hàng.

Qua điều tra ban đầu, chiếc iPhone bị cháy là iPhone 6S Plus. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được các chuyên gia điều tra, làm rõ. Cho đến nay, Apple vẫn chưa bình luận về vụ việc này.

Gần đây, iPhone liên tục gặp phải vấn đề liên quan đến pin. Chỉ trước đó vài ngày, công ty giảm giá dịch vụ thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD khiến cho khách hàng ồ ạt mang máy tới các cửa hàng, trung tâm bảo hành để thay pin mới.

Có ý kiến cho rằng vụ việc iPhone bốc khói lần này phải chăng là do lỗi của nhân viên sửa chữa, vì quá áp lực nên đã không cẩn thận trong lúc làm việc dẫn tới sự cố đáng tiếc.

Việt Đức