Trong tương lai gần, Facebook sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ quảng cáo, nhờ đó mà các nhà quảng cáo có thể biết trước sở thích cũng như sự quan tâm của người dùng.

Facebook vừa chính thức công bố dịch vụ quảng cáo mới có chức năng dự đoán trước hành vi của người dùng. Dịch vụ này được thiết kế dựa trên nền tảng tuệ nhân tạo. Theo Facebook, người dùng sẽ được xem các quảng cáo liên quan chặt chẽ hơn tới những gì mình quan tâm mà không phải mất công tự chỉnh trong phần Cài đặt rắc rối.

Mặt khác, khi giới thiệu tính năng mới với những người sử dụng dịch vụ quảng cáo, Facebook cho rằng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp khoanh vùng, hướng tới đối tượng khách hàng quan tâm một cách chuẩn xác hơn. Kết quả được tổng hợp dựa trên những tính toán từ hệ thống, với khả năng dự đoán những điều người dùng sắp thực hiện, hoặc những thứ họ có thể quan tâm đến.

Dịch vụ quảng cáo mới này trên thực tế hoạt động rất đơn giản, ví dụ Facebook dự đoán được một nhóm khách hàng sắp dừng sử dụng dịch vụ của công ty A. Facebook sẽ cung cấp thông tin cho công ty A biết trước và từ đó, công ty này có thể đưa ra các chính sách giữ khách, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Tất nhiên Facebook phải rất cẩn thận rút kinh nghiệm từ vụ scandal trước đây. Các thông tin mà họ thu thập từ người dùng đều được thông báo tới người dùng bằng cách nào đó nhằm bảo vệ Facebook khỏi những cáo buộc sau này.

Thông tin nói trên nhận được nhiều sự tán dương và ủng hộ từ phía các doanh nghiệp có nguồn thu lớn nhờ mạng xã hội. Nhiều chuyên gia trong ngành còn nhận định trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra khái niệm quảng cáo thông minh, thậm chí có thể làm nên một cuộc cách mạng thay đổi toàn ngành quảng cáo.

T.Vũ