Dùng ốp lưng iPhone đặc biệt này, tình trạng một năm thay mới điện thoại vài lần sẽ không tiếp diễn nữa.

Đây là ốp lưng iPhone dành cho người hậu đậu, rơi thoải mái không lo bị vỡ màn hình

Adcase là tên gọi của loại ốp lưng iPhone mà chúng tôi đang nói đến. Tác giả của nó là Philip Frenzel, một anh chàng sinh viên đang theo học tại Đại học Aalen (Đức). Cách đây 3 năm, Frenzel đã không may làm rơi chiếc iPhone vừa mới mua. Cú rơi khiến màn hình bị nứt vỡ và không đảm bảo an toàn nếu tiếp tục sử dụng.

Sau lần đó, Frenzel đã tìm mua nhiều loại ốp lưng điện thoại khác nhau nhưng chưa có cái nào thỏa mãn anh chàng này. Không chấp nhận, Frenzel quyết định tự làm cho mình một chiếc ốp lưng, từ đó Adcase được ra đời.

Adcase đặc biệt nhờ cơ chế bảo vệ điện thoại khi bị rơi. Một số cảm biến sẽ phát hiện khi nào người dùng đánh rơi điện thoại và điều khiển 4 lá lò xo bung ra hạn chế va đập.

Đây là ốp lưng iPhone dành cho người hậu đậu, rơi thoải mái không lo bị vỡ màn hình
Thử nghiệm thả rơi iPhone với ốp lưng Adcase.

Khi nhặt điện thoại lên, người dùng chỉ cần gấp 3 lá lò xo về vị trí ban đầu là chiếc ốp lưng lại sẵn sàng cho lần rơi tiếp theo. Trong một cuộc thi, sáng chế của Frenzel đã giành được giải thưởng cao nhất từ Hiệp hội Cơ điện tử Đức. Frenzel đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ và dự định khởi động một chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên Kickstarter để sản xuất và thương mại hóa sản phẩm này. Frenzel cho biết anh mất tới 2 năm rưỡi để nghiên cứu Adcase và anh rất tâm huyết với nó.

Đây là ốp lưng iPhone dành cho người hậu đậu, rơi thoải mái không lo bị vỡ màn hình
Philip Frenzel, tác giả của ý tưởng ốp lưng dành cho người hậu đậu Adcase.

Ốp lưng đặc biệt này hoạt động hoàn hảo trên bề mặt bằng phẳng, nhưng chưa có thông tin cho biết liệu thiết kế sẽ mang lại kết quả tương tự nếu như điện thoại rơi ở bề mặt gồ ghề, nhiều cạnh nhọn. Dưới đây là video giới thiệu sáng chế tuyệt vời của Frenzel.

Ngọc Hải