Thật ngây ngô khi một thượng nghị sĩ Mỹ lại hỏi Mark Zuckerberg cách sử dụng Facebook như thế nào?

Trong buổi điều trần diễn ra hôm qua có tất cả 44 thượng nghị sĩ chất vấn Mark Zuckerberg. Tổng cộng 40 câu hỏi đã được đặt ra. Tuy nhiên, chỉ có một vài câu hỏi khó, còn lại đều là những câu hỏi dễ, mà có lẽ ngay cả chúng ta cũng có thể trả lời được.

Theo CNN, một số câu hỏi khá hài hước. Thậm chí, có thượng nghị sĩ còn chưa biết cách sử dụng Facebook như thế nào.

Ví dụ như trường hợp của Thượng nghị sĩ Orrin, ông đã hỏi Mark Zuckerberg: “Công ty của anh làm thế nào để duy trì hoạt động kinh doanh mà người sử dụng không trả tiền dịch vụ?”.

Mark Zuckerberg trả lời một cách hiển nhiên: “Thưa thượng nghị sĩ, chúng tôi bán quảng cáo”.

Các nghị sĩ chất vấn Mark Zuckerberg bị phê bình vì kém hiểu biết về công nghệ
Khoảnh khắc suy tư hiếm hoi của CEO Facebook – Mark Zuckerberg trong buổi điều trần.

CNN cho rằng một số thượng nghĩ sĩ tham gia buổi điều trần Mark Zuckerberg đã quá tuổi và họ giống như những ông già đang cố gắng hiểu được cách thức hoạt động của Internet.

Phản hồi về vấn đề này, Thượng nghị sĩ Michael Burgess (67 tuổi) mới đây đã lên tiếng thừa nhận vốn hiểu biết ít ỏi về công nghệ của mình.“Tôi không muốn nói thay tất cả, nhưng tôi sẽ là người đầu tiên thú nhận rằng trình độ công nghệ của tôi còn kém cả một đứa trẻ 12 tuổi.”

Các nghị sĩ chất vấn Mark Zuckerberg bị phê bình vì kém hiểu biết về công nghệ
Thượng nghị sĩ Michael Burgess thừa nhận trình độ công nghệ của mình kém một đứa trẻ.

Tuổi tác của các thượng nghĩ sĩ đúng là một vấn đề khó khăn nhưng thật khó chấp nhận việc họ không chuẩn bị kỹ lưỡng để đặt câu hỏi phù hợp. Sau lưng họ chắc chắn có không ít cố vấn thừa sức làm việc đó. Nhiều nhà phê bình thậm chí còn đổ lỗi rằng chính sự thiếu hiểu biết về công nghệ của các thượng nghị sĩ đã cứu Facebook.

Việt Đức

Từ Khóa: