Dựa trên các tài liệu được giải mã gần đây về các vật thể bay không xác định và nhiều phát biểu của các quan chức cấp cao, hiện tượng UFO đã trở thành một tuyên bố chứ không còn chỉ là một câu hỏi.

Hàng triệu người trên thế giới, tin chắc rằng chúng ta không phải là nền văn minh thông minh duy nhất trong ‘vũ trụ vô hạn’. Thay vì các nỗ lực tìm kiếm xa xôi, họ tin rằng các sinh vật tới từ những nền văn minh xa lạ tinh vi đang tiếp cận hành tinh của chúng ta mỗi ngày. Đối với họ, các việc phân loại các hiện tượng không thể giải thích như CIA đang làm là không cần thiết, và sự thú nhận của các quan chức cao cấp chỉ là sự xác nhận sự thật mà họ đã biết.

UFO
Có hàng ngàn bằng chứng về sự tồn tại của các vật thể bay ngoài Trái đất như thế này được ghi nhận (Ảnh: Image Credit)

Một trong những tình huống tiết lộ lớn nhất xảy ra vào năm 2012 khi Thủ tướng Nga Dimitri Medvedev lên tiếng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp được phát sóng đồng thời trên năm kênh truyền hình. Trong video, cựu tổng thống Nga tiết lộ với công chúng rằng khi phụ trách điện Kremlin, mỗi lãnh đạo được trao cho hai thư mục chứa thông tin được phân loại về các sinh vật ngoài trái đất và UFO.

Phóng viên: “Thưa thủ tướng, ngài biết mọi điều. Vậy ngài có thông tin về những người ngoài hành tinh đến trái đất?”

“Tôi sẽ nói với bạn chỉ 1 lần này. Tổng thống luôn mang theo chiếc vali hạt nhân cùng mã kích hoạt, ông nhận được tài liệu được phân loại ‘cực kỳ bí mật’. Những thông tin này đề cập về người ngoài hành tinh của chúng ta. Các báo cáo trong đó cung cấp bởi những dịch vụ rất bí mật, họ đang kiểm soát những người ngoài hành tinh tại đất nước chúng ta.

Sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tài liệu và chiếc cặp hạt nhân sẽ được chuyển cho vị tổng thống kế nhiệm. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm tổng thống để có những thông tin đó, bộ phim tài liệu ‘Men in Black’ cũng chứa nhiều thông tin hữu ích. Như mọi khi, bạn hãy tự quyết định.”

Tuyên bố của ông Medvedev được coi là một trong những tuyên bố quan trọng nhất trong lịch sử của phong trào tiết lộ sự thật vì đây là lần đầu tiên, một quan chức cấp cao của một cường quốc công khai thừa nhận rằng có những nền văn minh tiến tiến ngoài kia.

Tuy nhiên, những nỗ lực tiết lộ nhỏ hơn đã được thực hiện trong quá khứ. Năm 1980, tạp chí ‘Sputnik’ đã xuất bản một bài viết thú vị về nhận thức và các trải nghiệm UFO. Thật thú vị, báo cáo có chứa một số phát biểu của cả các phi hành gia Mỹ và Nga.

Yevgeni Vassilyevich Khrunov, một phi hành gia người Liên Xô đã bay trong nhiệm vụ Soyuz 5 / Soyuz 4 , tuyên bố rằng ngày nay, gần như không thể phủ nhận sự hiện diện của các phi thuyền ngoài trái đất, chúng ta phải nghiêm túc thừa nhận chúng thay vì cho rằng đó là hiện tượng tự nhiên hay ảo ảnh quang học. Khrunov nói rằng các tàu bay của họ có các đặc điểm đáng kinh ngạc khi có thể thay đổi nhanh chóng về hướng, tốc độ và nhiều chuyển động phức tạp khác.

Soyuz
Các nhà du hành vũ trụ Nga nói rằng việc các tàu Soyuz của nước này đụng độ các UFO là không hiếm (Ảnh: spaceflight101.com)

Phi hành gia Ghenadi Strekalov cũng lên tiếng về những người ngoài hành tinh và UFO. Chẳng hạn, trong một buổi phỏng vấn, ông đã mô tả một hiện tượng được quan sát vào ngày 28 tháng 9 năm 1980, trong khi đang ở trên trạm không gian MIR. Ông nhận thấy một quả cầu bay trên Trái đất, ở độ cao xấp xỉ 30 km, đâu đó trên không phận Newfoundland.

Nó lơ lửng ở đó và một lát sau đi vào không gian trước khi biến mất trong tích tắc. Bầu khí quyển rõ ràng và tầm nhìn gần như hoàn hảo nên việc quan sát rất thuận lợi và không thể có tình huống bị ảo giác.Strekalov đã báo cáo sự kiện với trung tâm kiểm soát, nhưng nó không được phân loại là UFO, các nhân viên tại trung tâm thậm chí còn nhắc nhở rằng ông phải thận trọng hơn trong mối quan hệ với cấp trên của mình.

UFO
Quân đội các nước đã không ít lần truy đuổi các UFO nhưng bất thành (Ảnh: Alien News )

Về phía Mỹ, các phi hành gia của nước này cũng từng đưa ra rất nhiều tuyên bố về sự tồn tại của các UFO. Tiêu biểu có thể kể đến trường hợp của Buzz Aldrin, phi hành gia từng tham gia trên con tàu vũ trụ Apollo 11 cùng Neil Armstrong, Michael Collins trong sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng hồi năm 1969.

Buzz Aldrin chia sẻ: “Có vật thể gì đó ở phía bên ngoài con tàu của chúng tôi. Nó rất gần, hình dạng chữ L”.

Tương tự đối với Michael Collins, người tham gia trên con tàu Apollo 14 cũng kể rằng đã thấy UFO trong một bài phỏng vấn năm 2009.

Buzz Aldrin
Phi hành gia Buzz Aldrin – người cùng Neil Armstrong đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969 (Ảnh: kalw.org)

Theo tờ Daily star, Viện sinh vật học và âm sinh học (IBB) ở bang Ohio, Mỹ từng thực hiện bài kiểm tra nói dối để xác định liệu các phi hành gia này có đang nói sự thật hay không? Kết quả đáng ngạc nhiên khi toàn bộ các tuyên bố là sự thật.

Cũng theo các tài liệu mới được công bố, chỉ riêng năm 1950, hơn 100 vật thể bay không xác định được ghi nhận nhưng ​​không có lời giải thích hợp lý nào được đưa ra. Chúng được đăng ký và dán nhãn trong kho lưu trữ của CIA là ‘không thể giải thích’.

Người ngoài hành tinh
Việc kính thiên văn không phát hiện được dấu vết của người ngoài hành tinh không có nghĩa là họ không tồn tại (Ảnh: New Atlas)

Vũ trụ thực sự quá bao la với hàng tỷ tỷ tinh cầu. Do đó, việc có tồn tại các nền văn minh tiên tiến ngoài Trái đất thực sự có xác suất không hề nhỏ.

Một số người hoài nghi tuyên bố rằng nếu thực sự họ tồn tại thì tại sao các kính thiên văn siêu mạnh của chúng ta không phát hiện được bất cứ dấu vết nào của họ? Kì thực rất đơn giản, nếu họ sở hữu trình độ công nghệ tiên tiến hơn, họ có lẽ sẽ biết cách để che mắt chúng ta, mặt khác, các công cụ hiện tại của con người chưa đủ khả năng đột phá thời không, họ có thể đang sinh tồn trong không gian khác và rất có thể chà trộn ngay giữa xã hội con người.

Hoài Anh