Cửa thoát hiểm nằm ở hai bên thân máy bay, có tác dụng giúp hành khách thoát ra ngoài nhanh nhất khi máy bay gặp sự cố. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng: “Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu vì một lý do nào đó, cánh cửa này bật mở khi đang ở giữa không trung?”

Câu trả lời là bạn sẽ phải đối mặt với một thảm họa. Do áp suất trong khoang cao hơn rất nhiều so với bên ngoài, toàn bộ không khí và một vài hành khách xấu số sẽ bị hút ra khỏi máy bay. Những người may mắn còn lại ở trong khoang cũng phải đối mặt với rủi ro tử vong cao do thiếu oxy và nguy cơ xảy ra nổ giảm áp.

Thảm họa sẽ xảy ra nếu cửa thoát hiểm bật mở khi máy bay đang ở trên không trung (Ảnh: Internet)

Bởi vậy, việc hướng dẫn hành khách sử dụng mặt nạ dưỡng khí luôn là một nhiệm vụ được đặc biệt lưu tâm trước giờ khởi hành của bất cứ chuyến bay nào. Đồng thời việc đeo mặt nạ oxy càng nhanh càng tốt là điều quan trọng nhất cần làm cho đến khi phi công có thể đưa máy bay xuống độ cao thấp hơn

Tuy nhiên, theo tờ Telegraph thì bạn không phải lo lắng quá nhiều, xác suất xảy ra sự cố này là rất nhỏ.

Thứ nhất, theo chuyên gia hàng không Jason Rabinowitz, do áp suất giữa trong và ngoài máy bay chênh lệch rât lớn, hành khách không thể nào mở được cửa thoát hiểm nếu đang ở trên trời. Phải là siêu nhân, bạn mới có thể làm được điều này.

Thứ hai, đối với các cửa sổ, chúng được làm bằng hợp chất polycarbonate với nhiều lớp cho phép chịu được áp lực cực lớn từ bên ngoài và có thể dễ dàng trụ vững trước các tác động thuần túy của con người, trừ khi kẻ tấn công mang được súng lên máy bay.

Cửa số máy bay chỉ có thể bị phá hủy nếu kẻ tấn công sử dụng vũ khí (Ảnh: Internet)

Phần lớn các sự cố giảm áp không kiểm soát này xảy ra do có lỗi trong cấu trúc máy bay, hoặc sửa chữa không đầy đủ.

Năm 1989, chiếc Boeing 747 của hãng United Airlines bay từ Los Angeles tới Sydney có lịch hạ cánh ở Honolulu và Auckland. Do cửa khoang chở hàng hỏng, đã gây ra vụ nổ giảm áp. Khi đó, 9 hành khách đã bị hút ra khỏi máy bay.

“Những người ngồi cạnh tôi đột nhiên biến mất”, hành khách Australia có tên là Paul Holtz nói trên New York Times về thời điểm kinh hoàng đó. “Bên trong cabin, các mảnh vỡ bay khắp nơi.”

Đưa mặt nạ dưỡng khí lên mặt là việc đầu tiên bạn cần làm nếu máy bay bị giảm áp suất đột ngột (Ảnh: Internet)

Trong một chuyến bay khác của hãng hàng không Aloha Airlines năm 1988, một tiếp viên hàng không đã bị văng ra không trung khi trần máy bay bị nứt. Đây là lỗi của việc bảo trì máy bay sai cách.

Rõ ràng tuy có xác suất rất nhỏ, nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra. Trong các chuyến bay tới đây, hãy chắc chắn rằng bạn cài dây đai an toàn, biết rõ nơi mà mặt nạ oxy sẽ rơi xuống, và chỗ những hành khách cần trợ giúp.

Hoài Anh

Xem thêm: