Thường được coi là một “siêu nhân”, Mirin Dajo là một bí ẩn sống bởi sở hữu một cơ thể không thể bị tổn hại. Ông trở nên nổi tiếng khi cơ thể có thể bị đâm xuyên bằng tất cả các loại kiếm gương giáo mác mà không bị hề hấn gì. Ông thậm chí có thể nuốt chửng thủy tinh và lưỡi dao cạo.

Không ai có thể hiểu được làm sao Mirin Dajo có thể làm được điều này, những việc mà có thể tước đoạt tính mạng của bất kỳ ai.

Mirin Dajo đâm xuyên cơ thể người
Siêu nhân Mirin Dajo. Ảnh: Wikipedia

Được sinh ra tại Hà Lan dưới cái tên Arnold Gerrit Henskes (1912-1948), ông là một nhà biểu diễn với biệt danh Mirin Dajo. Trong những năm tháng đầu đời, ông đã có rất nhiều giấc mơ bên cạnh những trải nghiệm “siêu thực”. Khi lên 33 tuổi, ông chợt nhận ra cơ thể ông quả thật “mình đồng da sắt”, không phải theo nghĩa da thịt rắn chắt giáo mác đâm không thủng, mà là giáo mác vẫn có thể dễ dàng đâm xuyên qua nhưng khi chúng rút ra, ông không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc bị nội thương nghiêm trọng

Sau khi phát hiện ra khả năng “trời phú” thiên bẩm đáng kinh ngạc của mình, ông đã bỏ công việc tại quê nhà Rotterdam để khăn gói lên thủ phủ Amsterdam trù phú, thơ mộng. Tại đây ông đã lưu đến các quán ăn và biểu diễn khả năng đâm xuyên cơ thể bằng các “vật thể dạng dao găm” mà không hề hấn gì để kiếm sống.

Mirin Dajo đâm xuyên cơ thể người
Ảnh: philipcoppens.com
Mirin Dajo đâm xuyên cơ thể người
Ảnh: forgetomori.com
Mirin Dajo đâm xuyên cơ thể người
Ảnh: Matrixwissen
Mirin Dajo đâm xuyên cơ thể người
Ảnh:svpressa.ru

Sau này ông bắt đầu biểu diễn trên sân khấu lớn. Thường thường, ông sẽ tiến nhập vào trạng thái thôi miên, và để người trợ lý đâm xuyên cơ thể bằng các thanh gươm và kiếm lưỡi mỏng. Người xem và các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy các thanh gươm và kiếm thâm nhập vào cơ thể ông, nhưng bằng cách nào đó đã đâm chệch khỏi các cơ quan nội tạng quan trọng.

Khi bị đâm xuyên, ông có thể đi bộ, thậm chí chạy bộ với thanh kiếm vẫn đang chồi ra khỏi người. Trong suốt quá trình này ông gần như không hề đổ máu, ngay cả khi thanh gươm hay kiếm được gỡ bỏ.

Để chứng minh tất cả những điều này là thật, Mirin Dajo đã yêu cầu được kiểm tra khả năng mình đồng da sắt bất khả xâm phạm của mình. Các bác sĩ đã quan sát phim chụp X-quang và xác nhận rằng quả thật thanh gươm đã đâm xuyên qua phía bên phải của cơ thể. Sau khi thanh kiếm được rút ra, ông đã ấn tay vào vết thương chỗ kiếm đâm vào và đâm ra trong một khoảng thời gian ngắn, và chỉ cần thế là đủ để ngăn chặn dòng máu chảy sau khi thanh kiếm được rút ra. Ông thậm chí còn có thể đi bộ và chạy bộ khi thanh kiếm đang cắm xuyên qua người ông, và tiếp tục duy trì việc đó gần như ngay lập tức sau khi thanh kiếm bị gỡ bỏ.

Mirin Dajo đâm xuyên cơ thể người
Mirin Dajo đang chạy bộ với thanh kiếm lưỡi mỏng đang đâm xuyên qua phần bụng. Ảnh: Wikipedia

Không chỉ dừng lại ở đó. Khả năng mình đồng da sắt bất khả xâm phạm của ông không chỉ tốt với gươm, kiếm, dao găm, …, mà còn hữu dụng với cả sắt nóng chảy, nước sôi, thậm chí đạn súng. Dajo kể có hai lần ông đã bị bắn hai phát đạn xuyên đầu, nhưng vẫn không hề hấn gì. Ông chứng minh điều này bằng cách cho mọi người xem hai vết sẹo do đạn bắn, một ở giữa trán và một ngay phía bên trên mắt phải.

Theo Mirin Dajo, khả năng của ông là một món quà từ Thượng Đế, Người muốn ban cho ông món quà này để nhắc nhở mọi người rằng họ nên từ bỏ thế giới quan duy vật và chấp nhận sự tồn tại của một lực lượng cao hơn. Ông cho biết mình đã nghe tiếng nói của các “thiên thần giám hộ” đã bảo ông những điều phải làm. Dajo cũng cho biết ông đã có một vài trải nghiệm siêu thường khi còn trẻ và ông có khả năng truyền giao cách cảm, cũng như chữa bệnh cho người khác.

Một số ngờ rằng ông đã theo học các thầy tu khất thực người Ấn Độ kỹ thuật đâm xuyên cơ thể, một kỹ thuật cổ xưa, nhưng như ảo thuật gia nổi tiếng quá cố Ali Bongo đã chỉ ra, không ai ở Ấn Độ có thể làm được điều tương tự như những gì Dajo đã làm.

Năm 1948, Dajo mất, hưởng thọ 36 tuổi.

Ngày nay, chúng ta vẫn không thể hiểu và giải thích được bằng cách nào Dajo lại có thể đâm xuyên qua cơ thể của mình mà không bị hề hấn. Làm cách nào Mirin Dajo làm được điều này?

Ông đã từng nói, khả năng của ông là một món quà từ Thượng Đế, được ban cho ông để nhắc nhở mọi người nên từ bỏ thế giới quan duy vật, và chấp nhận sự tồn tại của một thế lực cao hơn. Không biết những điều ông nói có đúng không, nhưng quả thực những khả năng kỳ diệu này của ông không phải là điều bất cứ ai cũng có thể làm được. Bản chất của nó vốn dĩ đã là siêu thường.

Video:

Quý Khải