Bạn đã từng gặp người đàn ông này trong giấc mơ của mình bao giờ chưa? Theo báo cáo, đã có ít nhất 2.000 trường hợp độc lập, riêng biệt mơ thấy người đàn ông này.

Bạn đã từng bao giờ mơ thấy “Người đàn ông này (This Man)”? Nếu có, thì bạn là một trong hàng ngàn trường hợp trên khắp thế giới từng chạm trán với “Người Đàn ông này” trong giấc mơ vào một thời điểm nào đó trong đời. Hiện tượng này đã trở thành một câu chuyện sốt dẻo trên mạng Internet trong vài năm trở lại đây, và đã có nhiều trang web được lập ra chuyên để tập hợp các miêu tả của người trong cuộc về giấc mơ xoay quanh “Người đàn ông này”.

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Người đàn ông này (This Man) – gương mặt rất nhiều người trên thế giới được cho là đã gặp trong mơ. Ảnh: world-of-lucid-dreaming.com

Từ giấc mơ của vị bác sĩ trị liệu …

Theo trang web “ThisMan.Org”, mỗi đêm trên khắp thế giới, có hàng trăm người sẽ nằm mộng thấy gương mặt người đàn ông này. Hiện tượng này bắt nguồn từ tháng 1/2006 tại New York, truyện kể rằng, bệnh nhân của một bác sĩ trị liệu tâm lý nổi tiếng đã phác thảo ra giấy gương mặt của một người mà cô liên tục gặp trong giấc mơ. Trong không chỉ một lần, người đàn ông đã cho cô lời khuyên về cuộc sống cá nhân, nhưng người phụ nữ thề rằng cô chưa từng gặp người đàn ông này ngoài đời thực.

Chân dung người đàn ông này được đặt trên mặt bàn vị bác sĩ trong vài ngày, cho tới một ngày nọ khi một bệnh nhân khác đến. Bệnh nhân này chỉ vào bức chân dung sau khi nhận ra gương mặt quen thuộc, rồi nói rằng người đàn ông này thường ghé thăm anh trong mộng. Tương tự lời tuyên bố của bệnh nhân nữ kia, anh này cũng cho biết mình chưa từng nhìn thấy người đàn ông này ngoài đời.

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Ảnh: upsocl.com

Cảm thấy rất kỳ lạ khi hai người khác nhau lại có cùng giấc mơ về một người lạ, vị bác sĩ đã gửi ảnh chân dung người đàn ông đến một số đồng nghiệp cũng có bệnh nhân có các giấc mơ lặp lại. Trong vòng chỉ một vài tháng, có 4 bệnh nhân khác tuyên bố nhận ra gương mặt người đàn ông vốn cũng thường xuất hiện trong giấc mơ của họ. Tất cả các bệnh nhân đều gọi người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của họ là “This Man (Người Đàn ông này)”.

… đến những vụ báo cáo trên toàn cầu

Từ vụ báo cáo đầu tiên về sự xuất hiện của “Người Đàn ông này” trong các giấc mơ của mọi người vào năm 2006, cho đến nay đã ghi nhận được ít nhất 2000 vụ báo cáo tương tự. Người đàn ông này đã xuất hiện trong giấc mơ của rất nhiều người tại rất nhiều thành phố trên khắp thế giới, ví như Los Angeles (Mỹ), Berlin (Đức), Sao Paulo (Brazil), Tehran (Iran), Bắc Kinh (Trung Quốc), Rome (Italia), Barcelona (Tây Ban Nha), Stockholm (Thụy Điển), Paris (Pháp), New Delhi (Ấn Độ) và Moscow (Nga).

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Ảnh: ThisMan.org

Trang This Man.org có trích dẫn một số trải nghiệm của người trong cuộc như sau:

“Tôi đã có giấc mơ [về người đàn ông này], lặp đi lặp lại được vài năm rồi. Một người đàn ông cao, đen, đưa tôi một bức ảnh chụp và hỏi xem liệu tôi có nhận ra cha mình trong đó không. Người đàn ông trong bức ảnh chính là người đàn ông này, tôi chưa từng nhìn thấy ông ta trước đây, ông ta trông khác hẳn so với cha tôi, tuy nhiên không hiểu sao lúc đó tôi lại trả lời là có. Thông thường khi đến khoảng khắc đó tôi thường tỉnh giấc và cảm thấy rất bình an. Nhưng vào những lần khác giấc mơ sẽ tiếp tục, khi ấy tôi thấy mình đứng trước mộ cha, rồi đặt vài bông hoa xuống mặt đất. Bỗng chợt, tôi nhận ra bức ảnh trên bia mộ không còn”.

“Tôi luôn có loại giấc mơ này, cảm thấy mình bay lượn trên không trung bên trên thành phố, ở trên đó tôi nhìn xuống và thấy bạn bè mình. Rồi tôi bay sang ngôi nhà khác, và bắt đầu nhìn thấy người đàn ông này. Không phải lúc nào tôi cũng có loại giấc mơ bay lượn như vậy, nhưng rất thường xuyên. Ông ấy cũng bay trên cao, nhưng không bao giờ cất tiếng”.

“Lần đầu tiên tôi mơ về người đàn ông này là vào lúc công việc của tôi đang gặp khó khăn. Tôi đã có giấc mơ, trong đó tôi bị lạc lối trong một khu thương mại lớn, nhưng vắng vẻ. Đột nhiên người đàn ông này xuất hiện, tôi rất sợ hãi nên đã bắt đầu chạy trốn khỏi ông ta. Ông ta đuổi theo tôi trong khoảng 1 giờ đồng hồ, dồn tôi đến chỗ bức tường trong khu vực bán đồ trẻ em. Vào khoảnh khắc đó ông ta đã mỉm cười với tôi, rồi chỉ tôi lối ra ngoài hướng về phía quầy thu ngân, đến lúc đó tôi tỉnh dậy. Kể từ đêm đó, người đàn ông này đã xuất hiện trong tất cả các giấc mơ của tôi, ông ấy luôn cho tôi chỉ dẫn, bảo tôi cách thoát ra khỏi giấc mơ và tỉnh dậy”.

“Tôi đã nhìn thấy người đàn ông này trong 3 giấc mơ riêng biệt. Ông ta hơi khác một chút với trong ảnh, nhưng tôi ngay lập tức nhận ra ông ta. Ông ấy xuất hiện và biến mất, đều rất đột ngột. Trong cả 3 giấc mơ, ông ấy đều có một thông điệp xuyên suốt, đó là: ‘Tất cả đã qua rồi’. Điều đó được lặp lại 3 lần trong mỗi giấc mơ. Sự khác biệt giữa hình trong ảnh và người đàn ông trong giấc mơ là: Tóc ông dài hơn một chút ở trên đỉnh; lông mày không quá rậm. Ngoài [hai điểm] đó ra, những phần khác đều y hệt. Tôi không sợ ông ta, chỉ là trong tâm có rất nhiều nghi vấn”.

Gương mặt của This Man

Theo trang web “This Man”, hiện không có bất kỳ mối liên hệ hay đặc điểm chung nào trong số những người trong cuộc, họ không hề có liên hệ với nhau. Điều còn kỳ lạ hơn là trong tất cả các trường hợp, không một người đàn ông nào ngoài đời thực họ từng gặp trông giống với “This Man” trong mộng, sau khi đối chiếu với bản vẽ phác thảo của mỗi người.

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Các bản vẽ phác thảo This Man. Ảnh: world-of-lucid-dreaming.com

Chính bởi bí ẩn này, một số người đã quyết chí khám phá ra chân dung thật sự của “This Man” và tìm hiểu tại sao anh ta/ông ta lại xuất hiện ngẫu nhiên trong giấc mơ của các đối tượng người khác nhau trong nhiều bối cảnh đa dạng, không có liên hệ.

Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người trên khắp thế giới (P1)
Hình minh họa This Man ngoài đời thực. Ảnh: thisman.org

Vậy rốt cục This Man là ai? Là một người tồn tại ngoài đời thực, đang đợi được phát hiện? Hay chỉ là một nhân vật hư cấu, một hình tượng được tạo dựng, bằng cách nào đó đã len lỏi vào giấc mơ của rất nhiều người trên toàn cầu? Nói một cách đơn giản, nguồn gốc của Người Đàn ông này là từ đâu? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp.

(còn tiếp)

Thanh Hồng