Không có gì là nói quá khi khẳng định iPhones là một trong những chiếc điện thoại được nhiều người săn đuổi nhất thế giới. Từ thiết kế bắt mắt, sang trọng, cho đến những tính năng vượt trội, chiếc smartphone này ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Tuy nhiên, mình đồng da sắt như Achilles cũng phải tử trận vì gót chân của mình, đứa con của Steve Job cũng không ngoại lệ. Đặc điểm với thiết kế pin liền khiến cho việc sử dụng điện thoại phụ thuộc nhiều vào thời lượng pin. Và đây có lẽ là nhược điểm của iphone mà khiến người dùng đôi lúc “ngao ngán”. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này và kéo dài tuổi thọ pin, bạn hãy tham khảo 7 mẹo dưới đây nhé! 

1. Sạc pin đến 100%

Một lỗi phổ biến của các fan nhà Táo đó là: sạc điện thoại của mình qua đêm. Thông thường, lịch trình bận rộn hàng ngày khiến bạn khó có thời gian rảnh để sạc pin cho đến khi đầy, nên bạn thường chọn lúc đi ngủ làm thời gian để sạc điện thoại. Tuy nhiên việc pin đã đầy mà điện thoại vẫn được cắm sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin của máy. Do đó, tốt hơn hết là bạn cố gắng tìm khoảng thời gian ban ngày phù hợp để sạc pin cho máy.

2. Sử dụng điện thoại đến cạn pin

Dòng pin lithium-ion (Li-ion) thường hoạt động tốt nhất khi dung lượng pin ở khoảng từ 30% đến 80%. Điều đó nghĩa là sạc quá lâu hay dùng cạn kiệt cũng đều gây hại đến pin máy. Hãy nhớ là đừng để những lỗi này xảy ra quá 1 lần 1 tháng nhé.

3. Tháo vỏ điện thoại khi sạc

Khi điện thoại đang sạc, nếu cầm điện thoại lên bạn sẽ thấy: nhiệt tỏa ra từ thiết bị sẽ nhiều hơn bình thường. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là không nên để nguyên vỏ điện thoại khi sạc, việc tháo chúng ra sẽ giúp nhiệt lượng sinh ra từ máy khi sạc thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

4. Sạc ngay cả khi bạn không dùng điện thoại

Không dùng nhưng vẫn phải sạc, thoạt nghe thì vô lý nhưng bạn hãy nghe lời của nhà sản xuất dưới đây: Nếu bạn định không dùng điện thoại trong một thời gian, hãy để thời lượng pin ở mức khoảng 50% (không đầy hay cạn pin) ở một nơi tối và khô ráo.

5. Không dùng sạc Iphone chính hãng

Các hãng phụ kiện rẻ ngoài cửa hàng Apple store thường rao bán cho bạn các loại sạc không chính hãng với giá “hời”. Nhưng bạn biết không, sử dụng những loại sạc này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ ban đầu nhưng về lâu dài bạn sẽ phải trả một cái giá “đắt” hơn. Các loại sạc không chính hãng không được gắn các thiết bị chống sạc quá tải, vì thế, chúng có thể gây ra cháy nổ và các thương vong nguy hiểm khác. Ngoài ra bạn có thể mất quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất nếu sử dụng các loại sạc “rởm’’ này.

6. Sạc điện thoại gần các thiết bị tỏa nhiệt

Kẻ “sát nhân” số một của anh em nhà pin là ‘nhiệt’. Theo công ty Apple, nhiệt độ phù hợp với máy iPhone là khoảng từ 15 độ C  đến 22 độ C. Thế nên hãy để điện thoại nơi râm mát và tránh nơi nhiệt độ cao hay dưới ánh mặt trời. 

7. Tránh việc sử dụng sạc không dây 

Ngày nay, với các mẫu iPhone mới, nhà sản xuất đều cung cấp các loại sạc không dây hỗ trợ. Mặc dù tính tiện lợi và mẫu mã là điểm cộng cho loại sạc này, nhưng khả năng gây hại cho tuổi thọ pin là một điểm trừ rất lớn. Vậy nên, trừ trường hợp bất khả kháng, bạn hãy trung thành với loại sạc đi kèm khi mua điện thoại nhé.

Theo Hefty 

Hoàng Lâm 

Từ Khóa: