Vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2018 đã khép lại với nhiều phần thi ấn tượng và màn tranh giành thí sinh quyết liệt từ bộ tứ HLV. 

Nâng được thì buông được – Trần Ngọc Ánh

Từ tập 1, Giọng hát Việt đã gây xôn xao khán giả bởi màn tranh giành thí sinh quyết liệt từ các HLV. Thí sinh Trần Ngọc Ánh với gương mặt xinh đẹp và giọng hát khỏe khoắn đã mê hoặc cả sân khấu. Cuối cùng, cả 4 HLV đều bấm nút chọn Ngọc Ánh.

Nâng được thì buông được – Trần Ngọc Ánh

Thậm chí, để quyết tâm giành được thí sinh về đội mình, Lam Trường đã chẳng ngại bấm nút chặn Thu Phương để đối đầu với 2 HLV còn lại. Tuy nhiên, cuối cùng, nữ ca sĩ trẻ đã chọn về đội Noo Phước Thịnh khiến anh Hai vô cùng tiếc nuối.

Đến nay, phần thi của Trần Ngọc Ánh đã có hơn 8 triệu lượt xem trên Youtube, vượt qua cả bản gốc do Khả Linh thể hiện.

Come back home – Thu Ngân

Trong tập 2, Thu Ngân là thí sinh để lại nhiều ấn tượng nhất. Cô gái đến từ Nghệ An hiện theo học chuyên ngành kế toán nhưng có niềm đam âm lớn với âm nhạc.

Vòng đầu 'Giọng hát Việt' và những tiết mục 'dậy sóng' khán giả
Vòng đầu ‘Giọng hát Việt’ và những tiết mục ‘dậy sóng’ khán giả

Đến với Giọng hát Việt, Thu Ngân thể hiện ca khúc Come back home sâu lắng, giàu cao xúc. Chất giọng bay bổng, nội lực của cô gái trẻ đã chinh phục được 4 HLV. Noo Phước Thịnh còn bày tỏ anh thấy hình bóng của quán quân The Voice mùa đầu Hương Tràm trong Thu Ngân. Sau phút đắn đo, Thu Ngân đã chọn về đội Thu Phương.

Come back home – Thu Ngân

Nữ thí sinh cho hay rất hâm mộ giọng hát và sự nỗ lực trong cuộc sống của Thu Phương.

Chắc anh đang – Đặng Thị Thái Bình

Ngay từ khi cất lên giọng hát, Thái Bình đã khiến HLV Thu Phương và Noo Phước Thịnh bấm nút chọn. Tóc Tiên, Lam Trường sau đó cũng xoay ghế lại thưởng thức tiết mục. HLV Tóc Tiên còn bật khóc trước phần thể hiện sâu lắng của giọng hát trẻ. Cuối cùng, Thái Bình trở thành “chiến binh” nhỏ tuổi của đội Tóc Tiên.

Chắc anh đang – Đặng Thị Thái Bình

Đừng yêu – Kiều Oanh

Trong tập 4, giáo viên thanh nhạc tự do Kiều Oanh chinh phục khán giả và HLV với ca khúc Đừng yêu của Thu Minh. Tóc Tiên cho hay nữ thí sinh đã vận dụng tất cả những gì mình có để tạo nên “bài hát hoàn hảo và đẩy cảm xúc lên tới đỉnh điểm”.

Đừng yêu – Kiều Oanh

Để thuyết phục thí sinh, Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên còn tranh cãi gay gắt về cách định hướng cho Kiều Oanh. Tuy nhiên, cuối cùng, nữ thí sinh bất ngờ chọn đội Lam Trường – “thần tượng trong mơ” của mình.

Never Enough – Minh Ngọc

Nguyễn Minh Ngọc – giáo viên thanh nhạc đến từ Hà Nội là thí sinh để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả trong tập 5 Giọng hát Việt. Thể hiện ca khúc nổi tiếng Nerver enough, cô gái trẻ được khen có khả năng kiểm soát quãng giọng cùng cách xử lý bài hát đầy cá tính, chuyên nghiệp.

Never Enough – Minh Ngọc

Ngay từ những nốt đầu tiên, Thu Phương, Lam Trường đã bấm nút chọn Minh Ngọc. Sau đó, 2 HLV còn lại cũng lần lượt chọn cô. Tuy nhiên, anh Hai bị mất quyền giành thí sinh vì Thu Phương đã bấm nút chặn.

Vòng đầu 'Giọng hát Việt' và những tiết mục 'dậy sóng' khán giả
Noo Phước Thịnh ngồi dài trên sân khấu thuyết phục thí sinh.

Để chiêu mộ thí sinh, giọng ca Chạm khẽ tim anh một chút thôi còn cởi áo, ngồi dài ra sân khấu và “khoe” có cả một ekip chuyên nghiệp có thể giúp Minh Ngọc tỏa sáng. Sự cố gắng của Noo Phước Thịnh cuối cùng đã được đền đáp khi cô giáo thanh nhạc quyết định về đội anh.

Yến Yến