Trong thông cáo báo chí dài 8 trang, Trung Nguyên đã thông báo việc bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 21/9.

Tối 21/9, Tập đoàn Trung Nguyên thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, theo Zing.

Thông cáo viết: “Mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự. Luôn có một kế hoạch bài bản cho lộ trình thực hiện dã tâm của bà Thảo”.

Đặng Lê Nguyên Vũ là doanh nhân và được xem như ông vua cà phê Việt. (Ảnh: Forbes)

Trước đó, như báo Đại Kỷ Nguyên thông tin, sáng 20/9, TAND Cấp cao tại TP. HCM mở phiên xét xử vụ án: “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi), bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về chiếc ghế Phó tổng giám đốc Trung Nguyên. (Ảnh: VietnamFinance)

Sau khi xem xét hồ sơ và quá trình thẩm vấn tại tòa, HĐXX phúc thẩm đánh giá “không có cơ sở chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên” nên giữ nguyên bản án sơ thẩm. Tòa huỷ bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục lại chức danh của bà Thảo tại Trung Nguyên.

Ngoài ra, tòa còn yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực. Quyết định này của TAND Cấp cao có hiệu lực ngay lập tức.

Cuộc chiến pháp lý tranh giành quyền điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của vợ chồng bà Thảo và ông Vũ diễn ra nhiều năm nay. (Chi tiết)

Khôi Minh (tổng hợp)