TIN TỐT ĐẸP ngày 4/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin về anh Bình ‘liều mình’ vay 300 triệu từ tiền hưu của cha mua xe chạy miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo…

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mười năm chạy xe dịch vụ chở người nhà và bệnh nhân đi, đến bệnh viện Bạc Liêu, không ít lần anh Huỳnh Công Bình phải rơi nước mắt vì những trường hợp tử vong do không đủ tiền thuê xe chuyển viện.

Nhiều đêm trằn trọc, anh Bình làm gan vay tiền từ lương hưu trí của cha gần 300 triệu đồng, rồi mua xe chở miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Hồi đầu, gia đình và bạn bè đều nói thằng Bình nó khùng bởi ai đời lại đi bỏ tiền, bỏ công đi giúp người dưng. Thế rồi chỉ sau vài ngày, nghĩa cử tử tế của anh đã khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ.

Anh Huỳnh Công Bình – với chiếc xe cứu thương. (Ảnh cắt clip)

Anh Huỳnh Công Bình – TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Thấy bà con mình vẫn còn nghèo khó mà nhiều khi những xe khác nó chặt chém bà con mình ác quá, mình thấy cảm động trước những hoàn cảnh đó, mình chịu không nổi nên tôi mới quyết định tôi làm một chiếc xe tôi chở miễn phí”, theo báo Bạc Liêu.

Cách đây gần 1 năm. đúng vào sáng 21/12/2017, tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, chuyến xe chuyển bệnh miễn phí đầu tiên đã chính thức lăn bánh phục vụ hoàn toàn miễn phí bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chủ nhân của chiếc xe chuyển bệnh miễn phí mang biển số 94B-005.06 là anh Huỳnh Công Bình (ngụ số 81/3, đường Trần Phú, khóm 3, phường 7, TP. Bạc Liêu).

Chiếc xe này đã chở không biết bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn…(Ảnh cắt clip)

Anh Bình cho biết, xe chuyển bệnh sẽ phục vụ hoàn toàn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu khi chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo được xuất viện, hoặc cấp cứu người bị tai nạn giao thông, người mắc bệnh nặng cần đưa đi cấp cứu… Bất cứ lúc nào dù sáng sớm hay đêm khuya, chỉ cần nhận được tin báo đến số điện thoại 0919.968.658, xe cứu thương của anh sẽ luôn có mặt kịp thời.

Có được thông tin về người chủ xe tốt bụng này, ngay khi được bác sĩ cho xuất viện, gia đình bệnh nhân Phạm Út Mười (ngụ ấp Trường Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải) đã liên lạc với anh Bình. Và sau hơn 1 tiếng đồng hồ ngồi trên xe do chính tay anh Bình điều khiển, ông Mười được đưa về nhà an toàn trong sự cảm động, biết ơn của người thân gia đình và bà con lối xóm. Anh Phạm Thanh Sang (con trai ông Mười) xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi mang ơn anh Bình rất nhiều vì sự giúp đỡ của anh…”.

Mong muốn lớn nhất của anh là bà con có thể biết đến anh để gọi những khi cần. (Ảnh cắt clip)

Được biết, khi quyết định chi gần 300 triệu đồng từ khoản tiền tích cóp của gia đình mua sắm xe, trang bị nội thất, dụng cụ y tế…, anh Bình đã gặp sự can ngăn, phản đối từ người thân trong gia đình. Nhưng với quyết tâm làm việc nghĩa và kiên trì thuyết phục, anh đã nhận được sự ủng hộ, trợ giúp của gia đình, bạn bè và các mạnh thường quân, ý định ấp ủ trong anh bấy lâu nay đã trở thành hiện thực.

Vẫn chạy xe cứu người cho đến khi trút hơi thở cuối cùng là tâm niệm đáng trân quý của anh Bình trên chuyến xe đặc biệt với lòng yêu thương và sự tử tế.

Anh Bình cho biết: “Sau khi thực hiện xong chuyến xe đầu tiên, tôi rất vui và hạnh phúc khi giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn họ nghẹn ngào trong niềm vui đã tạo thêm động lực cho tôi vượt qua khó khăn trước mắt… Tôi mong muốn và hy vọng khi những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần đến tôi, tôi sẽ luôn mang đến sự vui vẻ và hạnh phúc, nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau cho họ”.

Chuyến xe chuyển bệnh miễn phí của anh Huỳnh Công Bình không những đem đến niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo và thân nhân của họ, mà còn tạo nên sức lan tỏa về nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, rất đáng được biểu dương, trân trọng!

Cuộc sống này luôn tồn tại 2 mặt tốt và xấu, dù chúng ta có muốn hay không. Nếu mọi người cùng nhau cố gắng, mỗi ngày một ít, cùng chia sẻ, giúp lan tỏa những hình ảnh đẹp, những hành động tốt, cùng truyền đi những thông điệp của tình yêu thương thì cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

“Như Điều chúc của tôi cho bạn là bạn hãy tiếp tục. Tiếp tục là con người chính mình, và làm thế giới khắc nghiệt này kinh ngạc với những hành động tử tế của mình”, nhà thơ Maya Angelou.

Hãy luôn luôn thực hiện và lan tỏa những điều tốt đẹp bạn nhé!

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News