Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 17/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Người đàn ông ở Quảng Nam trả lại gần 50 triệu đồng nhặt được’.

Chiều 16/4, anh Mai Minh Thành (29 tuổi, trú thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cho hay, vừa trả lại tài sản nhặt được cho người mất.

Anh Thành đã trả lại gần 50 triệu đồng nhặt được. (Ảnh: VnExpress)

Báo VnExpress cho biết, chiều 15/4, anh Mai Minh Thành (29 tuổi, xã Quế An, Quế Sơn, Quảng Nam) trên đường đi làm về qua xã Quế Châu nhặt được túi xách. Mở ra xem, anh thấy bên trong 31 triệu đồng, hơn 700 USD (khoảng 16 triệu đồng), điện thoại cùng giấy tờ tùy thân.

Về đến nhà, anh Thành chụp ảnh đưa lên Facebook cá nhân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ tìm người đánh rơi. Dự định nếu không có người đến nhận, hôm sau anh sẽ đưa lên công xã, nhờ tìm người trả lại.

Sau 3 giờ, vợ chồng chị Lý Thị Thanh (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên), chủ nhân số tài sản đã đến nhận lại. Chồng chị Thanh chia sẻ số tiền đi mượn cho người thân chữa bệnh nhưng không may bị đánh rơi.

“Rất cảm ơn hành động của anh Thành”, chồng chị Thanh nói và cho hay có gửi lại một ít tiền cho anh Thành nhằm cảm tạ, tuy nhiên anh từ chối.

Anh Thành (áo trắng) trả lại tài sản cho người mất. (Ảnh: NVCC/Tuổi Trẻ)

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, anh Thành nói, khi nhặt được số tiền đó, trong đầu anh dự định sẽ đem lên nộp cho công an để tìm người mất. Khi cầm về nhà mở ví ra thì thấy số tiền quá lớn, lúc đó anh nghĩ người mất sẽ rất nóng lòng, đau buồn.

“Vì vậy, mình đem tiền ra chụp lại và đăng lên facebook cá nhân để cộng đồng mạng giúp tìm lại người đánh mất. Khi vợ chồng chị Thanh đến, kiểm tra đúng thì mình trả lại”, anh Thành kể.

Anh Thành bộc bạch: “Thấy họ tìm được tiền mừng rơi nước mắt, tui cũng vui lắm. Họ đòi hậu tạ nhưng tui nhất quyết không nhận”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: