Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 15/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Thuyền viên thoát chết thần kỳ sau 2 ngày nằm trong sà lan bị chìm trên biển’.

Trên đường ra đảo Phú Quốc, chiếc sà lan chở gạch nung bị chìm. Sau 2 ngày nằm trong khu vực không có nước, thuyền viên mất tích đã thoát chết thần kỳ và được lực lượng cứu nạn tìm thấy.

Tối 14/1, đại tá Võ Đức Tiên, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải quân (H.Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn trên biển đã tìm được anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ TT.Dương Đông, H.Phú Quốc) vào lúc 17 giờ cùng ngày (14/1). Anh Hậu là nạn nhân mất tích trong vụ sà lan bị chìm vào rạng sáng 13/1.

Đại tá Tiên thông tin trên báo Thanh Niên: “Anh Hậu được tìm thấy bên trong sà lan. Có thể do nạn nhân nằm ở vị trí vẫn còn một khoảng không bên trong sà lan nên khi mọi người tìm thấy anh vẫn còn sống. Hiện anh Hậu đã được đưa về Bệnh viện đa khoa H.Phú Quốc để tiếp tục cứu chữa”.

Hình ảnh chiếc sà lan bị chìm gần Mũi Ông Đội. (Ảnh: Thanh Diện/Zing)

Theo báo Zing, sáng 13/1, sà lan chở gạch nung từ Hà Tiên ra Phú Quốc bị chìm cách Mũi Ông Đội (thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang) khoảng 1 hải lý. Lúc đó, trên sà lan có 3 thuyền viên và 2 người đã bơi được vào bờ.

Nhận được tin báo của người dân, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho 3 phương tiện thuộc Lữ đoàn 127 gồm xuồng 2.203, ca nô 111 và tàu 997 tham gia cứu nạn. Hai ngày qua, các lực lượng đã tìm cách tiếp cận sà lan và tìm kiếm anh Hậu.

Nguyên nhân sà lan bị chìm là do ảnh hưởng thời tiết xấu. Hiện, lực lượng chức năng đang trục vớt sà lan.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News