Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 30/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin:’ Ấm áp sạp quần áo ‘ai có đến cho, ai cần đến lấy’ ngày cuối năm ở Sài Gòn’.

Gần 1 tuần nay, một góc sân chung cư Sơn Kỳ 1 (Q. Tân Phú, TP. HCM) bỗng trở nên nhộn nhịp hơn, người vào người ra thay nhau thêm đồ cho các sạp quần áo cũ dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, theo Tuổi Trẻ Online.

Mặc dù số quần áo cũ đã qua sử dụng, nhưng vẫn mang đến niềm vui và giảm bớt phần nào chi phí của những người có hoàn cảnh khó khăn những ngày cận Tết nguyên đán.

Bên cạnh quần áo cũ, nhiều người còn quyên góp cả giày dép, chăn mền và đồ gia dụng…Có nhiều món đồ mới hoàn toàn, có nhiều món mới qua sử dụng một hai lần.

Chị Nguyễn Ái Hoa (35 tuổi) tươi cười chia sẻ: “Vừa đi bán vé số về thấy vậy nên ghé ngang lựa luôn, nhiều đồ còn mới lắm chị lựa về cho con mặc đi học. Có đôi giày chắc con chị mang vừa, Tết khỏi phải tốn tiền mua”.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Văn Hướng (Q. Tân Bình) người đóng những kệ đồ và nhận quần áo của mọi người chia sẻ, nhiều người ở xa, khi biết mô hình này cũng soạn đồ, gấp gọn gàng chở trực tiếp đến hoặc thuê người mang đến, họ trả tiền luôn mình chỉ việc ra nhận hàng rồi phân loại ra thôi.

Bạn Võ Kim Ngọc tranh thủ lúc rảnh ra phụ soạn lại “tủ đồ” cho gọn gàng. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Quần áo tuy đã qua sử dụng nhưng còn khá mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Anh Hướng kể thêm, gần Tết người ta dọn nhà nhiều, những vật dụng không dùng đến là họ mang xuống, mọi người đều có ý thức nên mang cho những đồ vẫn còn dùng được. Tủ quần áo cứ vơi rồi lại đầy, cứ thế không bao giờ sợ thiếu.

Một chút tấm lòng của mỗi người góp lại đã tạo lên niềm vui trên khuôn mặt của nhiều người nghèo nếu chọn được món đồ đẹp và hữu dụng.

Chị Hoàng Oanh (Q. Tân Bình) gom một số đồ ưng ý để đi làm từ thiện ở miền Tây. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
(Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Quần áo ngoài việc cho những người có hoàn cảnh khó khăn đến lựa trức tiếp, các doanh nghiệp muốn đi làm từ thiện ở vùng sâu, vùng xa cũng có thể đến đây lấy. 

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News