Sau khi tiếp nhận tin báo mất tích của gia đình 2 nữ sinh, công an Đắk Lắk đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện 2 em đang ở trong 1 ngôi nhà hoang gần TP. Buôn Ma Thuột..

Chiều 19/2, đại diện công an xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) xác nhận đã tìm thấy hai em Lê Thanh Băng Xuân và Võ Thanh Phương (cùng học lớp 9D, Trường THCS Thành Nhất – phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tại một căn nhà hoang trên địa bàn, theo VTC News.

Theo đó, vào lúc khoảng 16h cùng ngày, trong lúc tìm kiếm, lực lượng Công an xã Ea Nuôl đã tìm thấy em Xuân và em Phương đang ngồi chơi tại một ngôi nhà hoang (thuộc thôn 6, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn).

Qua tìm hiểu, Công an xã được biết hai em không về nhà do bị bố mẹ không cho sử dụng điện thoại di động.

Phụ huynh của 2 nữ sinh trình báo công an. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Hoa (mẹ em Xuân) cho biết, ngày 18/2, Xuân đi học phụ đạo nhưng sau đó không đến lớp nên gia đình toả đi tìm kiếm.

“Gia đình đã dò hỏi bạn bè của 2 em nhưng mọi người đều lắc đầu và trả lời không biết. Lúc đi học phụ đạo, Xuân và Phương có đến trường nhưng không vào học. Gia đình nhận được tin báo của giáo viên và không thấy 2 nữ sinh về nhà nên đã tổ chức đi tìm và trình báo công an”, chị Hoa nói.

Theo báo Người Lao Động, thầy Nguyễn Đức Huy – Hiệu trưởng Trường THCS Thành Nhất và phụ huynh của hai nữ sinh nói trên cùng đến Công an xã Ea Nuôl để trình báo về việc Xuân và Phương đến chơi nhà một người bạn ở xã Ea Nuôl vào chiều 18/2 nhưng không thấy về nhà. Lo lắng sợ hai em mất tích, bị bắt cóc nên phụ huynh đã đăng tải thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội Facebook.

Qua xác minh, 2 học sinh này đi chơi với một nhóm thanh thiếu niên ở xã Ea Nuôl. Sau đó, thầy Hiệu trưởng đến gặp nhóm thanh niên này và được biết, trưa 18/2, 2 nữ sinh trên em có tổ chức tiệc chia tay mọi người để đi bộ đội.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Ea Nuôl đã mời những thiếu niên này lên làm việc. Tại trụ sở công an xã, lúc đầu nhóm thiếu niên khai không gặp 2 nữ sinh. Sau đó, các thiếu niên lại khai chiều 18/2, 2 nữ sinh này gặp họ tại tiệc chia tay của một thanh niên trong xã rồi không rõ tung tích.

Sau khi tìm thấy hai nữ sinh trên, công an đã làm thủ tục bàn giao cho gia đình để quản lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)