Mới đây, Lê Minh Châu – họa sĩ khuyết tật, nhân vật chính trong phim tài liệu “Chau Beyond The Lines” – hào hứng khoe trên trang mạng xã hội Facebook ảnh chụp cùng ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood ở Los Angeles – Mỹ, nhưng đây có phải là sự thật?

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Nghị lực phi thường của chàng họa sĩ 9X khuyết tật. (Nguồn: Yan News)

Sáng 12/11, thông tin về nghệ sĩ Việt đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood đồng loạt xuất hiện trên truyền thông. Người nghệ sĩ được cho là giành được vinh dự kể trên là họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu, theo báo VTC News.

Được khắc tên ở Đại lộ Danh vọng trở thành niềm mong ước của nhiều người nổi tiếng. Đại lộ Danh vọng là đoạn đường dành cho khách bộ hành nổi tiếng nhất thế giới. Nó là nơi vinh danh tên tuổi các ngôi sao – những người góp một phần quan trọng cho ngành công nghiệp giải trí Hollywood.

Cho đến nay, Đại lộ Danh Vọng Hollywood đã vinh danh hơn 2600 nghệ sĩ trên toàn thế giới bằng những ngôi sao được gắn tên trải dài trên đại lộ Hollywood và phố Vine tại Hollywood, California.

Danh sách các nghệ sĩ nhận vinh dự này được công khai trên trang web chính thức của Đại lộ này là walkoffame.com. 

Tuy nhiên khi tra cứu thì Lê Minh Châu và bộ phim Chau Beyond The Lines hoàn toàn không có trong danh sách.

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood là ai? - Ảnh 1.
Người Việt Nam đầu tiên được in tên trên Đại lộ Danh vọng. (Ảnh: Thế Giới Trẻ)

Từ những nghi vấn này, nhiều cư dân mạng nhận định đây là thông tin giả hoặc hình ảnh chỉnh sửa để đùa vui.

Lê Minh Châu đang ở Mỹ, thông tin xác thực về bức ảnh bên ngôi sao vẫn chưa có được câu trả lời chính xác. Dù Châu chưa đưa ra bất cứ bình luận gì nhưng trên Facebook của anh vẫn có nhiều bạn bè chúc mừng, theo báo Người Lao Động.

Thực tế, để có tên trên Đại lộ Danh Vọng, các nghệ sĩ phải trải qua quá trình xét duyệt và trao tặng nghiêm ngặt. Nghệ sĩ cần nộp hồ sơ lên tổ chức quản lý là Hollywood Chamber of Commerce và chờ đợi kết quả.

Nếu những đóng góp của họ xứng đáng được nhận ngôi sao, Hollywood Chamber of Commerce sẽ có thư trả lời chính thức. Đồng thời nghệ sĩ đó phải cam kết sẽ xuất hiện tại buổi lễ vinh danh.

Sau cùng, nghệ sĩ còn phải đóng một khoản phí 30.000 đến 40.000 đô la cho quỹ của Đại lộ Danh Vọng coi như phí duy trì ngôi sao của mình.

Bức ảnh Lê Minh Châu đăng tải trên trang cá nhân có lẽ chỉ là một trò đùa. Thực tế là tại đại lộ Hollywood có cung cấp một dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch.

Đây là một dịch vụ khá phổ biến khi đến Hollywood du lịch. Lê Minh Châu có lẽ cũng đã làm vậy để chụp ảnh lưu niệm và dẫn đến hiểu lầm tai hại.

 Chỉ với số tiền chưa tới 500 ngàn đồng, bất cứ khách du lịch nào cũng có thể có tên trên Đại lộ Danh Vọng.

Phương Vy cũng từng “có tên” trên Đại lộ Danh Vọng. (Ảnh: VTCnews).

“Chau Beyond The Lines” là một phim ngắn được nữ đạo diễn – Biên tập – Nhà sản xuất Courtney Marsh thực hiện trong 8 năm. Nó có sự tham gia của các đồng nghiệp như Nhà sản xuất Jerry Frankk, người Luxembourg, trợ lý đạo diễn, phiên dịch, phụ quay, Việt kiều Duy Nguyen cùng Marcelo Mitnik, người Argentina, đồng biên kịch và là người điều hành sản xuất.

Người Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood là ai? - Ảnh 2.
Bộ phim kể về cuộc đời của Lê Minh Châu – một chàng trai khuyết tật nhưng giàu nghị lực sống. (Ảnh: Thế Giới Trẻ)

Ngay khi ra mắt năm 2015, phim đã tạo được tiếng vang lớn, Lê Minh Châu trở thành nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người. “Chau Beyond The Lines” từng vào tốp 10 đề cử hạng mục “Phim tài liệu ngắn hay nhất” tại Oscar 2016.

Thông qua bộ phim, Lê Minh Châu đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng sống tới rất nhiều người trên thế giới.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)