Nhóm nhạc Boyzone đình đám của Ireland sẽ chính thức tan rã sau khi phát hành album cuối cùng Thank You & Goodnight vào ngày 16/11/2018 và tổ chức tour diễn kỷ niệm 25 thành lập.

'Thank You & Goodnight' - Biệt khúc sau 25 năm của huyền thoại Boyzone
Nhóm nhạc đình đám Boyzone.

Boyzone được thành lập vào năm 1993 gồm 5 thành viên là Ronan Keating, Stephen Gately, Michael Graham, Keith Duffy và Shane Lynch.

Boyzone là một trong những boyband thành công nhất của Ireland, với tổng cộng 6 abum và hàng loạt bản hit gắn liền với nhiều thế hệ khán giả như Father and son, Love me for a reason, No matter what

Năm 2009, thành viên trong nhóm Stephen Gately đột ngột qua đời ở tuổi 33 vì trụy tim. Sau cái chết đầy thương tâm anh, nhóm buộc phải tạm ngừng hoạt động và mỗi cá nhân theo đuổi sự nghiệp solo. Dù có đôi lần tái hợp biểu diễn tại một số sự kiện nổi bật, nhóm nhạc không nhận được nhiều chú ý như xưa.

Vì vậy, Boyzone đã họp bàn và đưa ra quyết định cuối cùng là nhóm sẽ dừng hoạt động sau 25 năm. Thành viên Ronan Keating nói: “Thật buồn và đau lòng. 25 năm tuyệt vời. Thay mặt cho 4 thành viên, tôi muốn cảm ơn Stephen vì những đóng góp của cậu cho nhóm. Cảm ơn cậu vì mọi thứ, hãy yên nghỉ”.

Thành lập vào năm 1993, đến năm 2000, Boyzone từng thông báo ngưng hoạt động trong 7 năm, nhưng nhóm chưa từng tan rã. Cả nhóm vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp solo và diễn xuất cho đến tận ngày nay.

Trước khi chia tay, nhóm sẽ phát hành một album Thank You & Goodnight, sẽ được phát hành vào tháng 11 tới đây, như món quà tri ân người hâm mộ trên toàn thế giới.

'Thank You & Goodnight' - Biệt khúc sau 25 năm của huyền thoại Boyzone
4 thành viên còn lại của nhóm: Keith Duffy, Ronan Keating, Mikey Graham và Shane Lynch.

Trong album phát hành lần này cũng có sự góp giọng của thành viên quá cố Stephen Gately nhờ công nghệ phòng thu hiện đại. Các thành viên còn lại trong nhóm đã tìm thấy một bài hát chưa từng được công bố của Stephen và hoàn thiện nó bằng cách pha trộn giọng của tất cả các thành viên.

Nhóm đã dồn hết mọi tâm huyết vào album cuối cùng này, ngoài ra các tên tuổi lớn như Ed Sheeran, Sam Smith… cũng đóng góp không nhỏ để xây dựng Thank You & Goodnight.

Nguyễn Hiệp