Mẫu xe điện Klara sử dụng động cơ của Bosch và pin của LG Chem, giá bán đồn đoán khoảng trên 30 triệu đồng.

Báo VTC News thông tin, chiều 9/9, trên mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt hình ảnh 2 mẫu xe máy có biểu tượng chữ “V” được cho là của VinFast sản xuất, mẫu xe được đặt tên là Klara, giá bán đồn đoán khoảng trên 30 triệu đồng.

Sau o to, xe may duoc cho la cua VinFast lo dien, gia ban khoang 30 trieu dong hinh anh 1
Mẫu xe được đặt tên là Klara, giá bán đồn đoán khoảng trên 30 triệu đồng. (Ảnh: VTC News)

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, mẫu xe có logo chữ “V” ở phía trước, rất giống với biểu tượng trên các dòng ô tô VinFast. Phía trước xe dải đèn xi-nhan kết hợp với đường mạ crôm tạo điểm nhấn và gây ấn tượng với khách hàng.

Theo Báo Zing, mẫu xe có tên là Klara, sử dụng động cơ điện của Bosch và dùng pin của LG Chem (Tập đoàn LG). Hiện chưa có thông tin chính thức về công suất động cơ, dung lượng pin hay các thông tin về kích thước và tính năng.

Klara có thiết kế giống với xe tay ga, tầm hoạt động xa hơn xe đạp điện thông thường nên giá bán cao hơn xe đạp điện thường thấy trên thị trường Việt.

Nếu đúng đây là sản phẩm của Vinfast thì Klara sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast ở khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

Xe may dien duoc cho la cua Vinfast lan dau tien lo dien hinh anh 2
Động cơ điện được cho là sử dụng trên xe điện Vinfast do Bosch sản xuất. (Ảnh: Nguyễn Thắng/Zing)

Có vẻ như Klara là mẫu xe hướng tới khách hàng nữ, xe có kiểu dáng và gầm xe thấp. Xe trang bị phanh đĩa phía trước, vành đúc. Hai phiên bản xuất hiện trên mạng xã hội có màu trắng và đỏ.

Như vậy, sau sự xuất hiện của ôtô VinFast, sản phẩm xe máy được cho là của VinFast dần lộ diện đúng kế hoạch. Hồi tháng 7, Vinfast đã tiến hành tuyển đại lý ủy quyền bán xe máy điện trên toàn quốc giai đoạn 1.

Theo đó, các doanh nghiệp muốn trở thành đại lý ủy quyền bán xe máy điện Vinfast sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí, như đại lý nằm trên tuyến đường, phố là trục giao thông chính, diện tích đại lý tối thiểu từ 200 m2 và mặt tiền rộng từ 10 m.

Khôi Minh (tổng hợp)