Khoảng 21h40 ngày 19/1, những người dân sống xung quanh cầu sắt Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP. HCM) bỗng nhiên nghe tiếng động kim loại rất lớn, khi chạy ra xem thì thấy cầu sập, một chiếc xe tải chìm xuống sông và 1 chiếc xe máy nằm vắt vẻo trên thành cầu.

Cụ thể, sự cố nói trên xảy ra khi một chiếc xe tải chạy qua cầu Long Kiểng theo hướng TP. HCM-Long An thì cầu bất ngờ bị sập. Vụ tai nạn khiến ôtô tải và xe máy bị rơi xuống sông, theo Zing.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, 2 người trên xe tải đã nhảy ra khỏi xe và trèo lên bờ thoát thân.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường, phong tỏa 2 đầu cầu và hướng dẫn cho người dân di chuyển theo các tuyến đường khác.

Lực lượng cứu hộ dò tìm người mất tích (Ảnh: VnExpress).

Sự việc đã kéo hàng trăm người dân hiếu kỳ đến đứng dọc 2 bờ sông để theo dõi việc tìm kiếm.

Người dân địa phương cho hay, xe tải bị nạn là một trong những ôtô thường xuyên chở vật liệu xây dựng cho công trình bên kia cầu, mặc lời cảnh báo cầu yếu của người dân, theo VnExpress.

Người nhái chuẩn bị lặn để tìm kiếm người nghi mất tích (Ảnh: Zing).

Vì nghi người đi xe máy vẫn còn bị mất tích dưới sông, lực lượng người nhái thuộc Đội cứu hộ, cứu nạn đã triển khai lặm tìm.

Tuy nhiên, do khu vực cầu sập rất yếu nên cho tới tận 1h sáng ngày 20/1, việc tìm kiếm phải dừng lại. Được biết, người nhái đã rà soát khu vực xung quanh cầu nhưng không thể tìm ra người nghi mất tích.

Cầu Long Kiểng là một trong 4 cây cầu sắt xuống cấp, hư hỏng đã lâu. Cầu dài 105m, rộng 3m nằm trên đường Lê Văn Lương, nối 2 xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (Nhà Bè).

Theo Sở GTVT TP. HCM, dự án xây dựng mới cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè đã có chủ trương xây dựng và phê duyệt từ năm 2001.

Dự kiến cầu Long Kiểng sẽ được xây mới từ năm 2018, với kinh phí 436 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa khởi công xây dựng do gặp khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trước đó, tháng 9/2015, cầu này từng bị sà lan chở cát đâm khiến gầm cầu bị hư hỏng nặng, người dân phải đi đường vòng xa tới hơn 4km để vào trung tâm thành phố.

Khôi Minh