1h sáng 30/4, một nhân viên môi trường đô thị bàng hoàng phát hiện bé trai khoảng 10 ngày tuổi trong xe rác khi trời Hà Nội đang đổ cơn mưa tầm tã.

Cụ thể theo báo Đời sống và Pháp luật, vào khoảng 1h sáng ngày 30/4, dưới cơn mưa như trút nước, một công nhân môi trường làm việc đến địa chỉ số 57 đường Tô Hiệu (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) bất ngờ phát hiện trong thùng rác có một bé trai (khoảng 10 ngày tuổi) đang nằm bên trong.

Ngay lập tức, công nhân môi trường đã gọi điện báo cho xe cấp cứu 115 đưa cháu bé về bệnh viện đa khoa Hà Đông để chăm sóc.

Liên quan đến thông tin trên, chiều cùng ngày, ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết trên Kinh Tế Đô Thị, hiện tại cháu bé đang được các nhân viên y tế chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện.

Cháu bé đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo trong bệnh viện. (Ảnh: KTĐT)

Cũng theo ông Tiến, cháu bé đã có sức khỏe tốt, các y bác sĩ đang chăm sóc và làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Chiều cùng ngày, vẫn chưa có thông tin về gia đình hay người bỏ rơi cháu bé ở thùng xe rác. 

Theo một số người dân nơi phát hiện cháu bé chia sẻ, giữa trời mưa lạnh, may mắn cháu bé đã được công nhân phát hiện, nếu không thì không thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra với cháu bé.

Tính đến chiều 30/4 vẫn chưa có thông tin về gia đình hay người bỏ rơi cháu bé ở thùng xe rác.

Hồng Hoa (tổng hợp)

Xem thêm: