Trái ngược với vẻ ngoài mong manh, dịu dàng, Bella Mai – nữ chính phim Nếu còn có ngày mai rất độc lập và cá tính. Trước khi trở thành diễn viên, Á hậu, cô từng là vận động viên boxing.

Nữ chính 'Nếu còn có ngày mai': Từ cô bé bắt ốc đến bông hồng gai của màn ảnh
Diễn viên Bella Mai tên thật là Mai Thị Hồng Dung, sinh năm 1993.

Bộ phim dài 38 tập Nếu còn có ngày mai đang đi đến những tập cuối cùng. Nữ chính trong phim – Duyên – là vai diễn nặng ký, đưa tên tuổi của Bella Mai đến gần hơn với công chúng.

Tuổi thơ dữ dội

Bella Mai sinh ra trong một gia đình thuần nông. Ngay từ nhỏ chị em cô đã biết ra đồng chăn bò, cấy lúa… phụ giúp cha mẹ.

Nhà Bella Mai gần song Trà Khúc, nơi gắn liền với tuổi thơ nhưng cũng suýt lấy đi sinh mạng của cô gái nhỏ. Năm cô 8 tuổi, cô theo chị gái ra sông Trà Khúc bắt ốc. Trong lúc mải mê, Bella Mai trượt chân té xuống sông, chới với giữa dòng nước. May mắn được những người nông dân quanh đó cứu sống.

Nữ chính 'Nếu còn có ngày mai': Từ cô bé bắt ốc đến bông hồng gai của màn ảnh
Bella Mai xuất thân trong gia đình thuần nông.

Cô tâm sự: “Hiện tại khi đã lớn, mỗi dịp về quê Bella Mai hay ra sông ôn lại kỷ niệm cũ. Vào ngày hè có các cháu từ thành phố trở về, Bella Mai cùng lũ nhỏ ra sông bơi vào buổi chiều. Giờ đủ trưởng thành để chỉ dạy các cháu bơi lội an toàn và tránh tình huống không may giống mình ngày trước”.

6 tuổi học boxing

Đằng sau vẻ ngoài trong sáng, mong manh là một Bella Mai mạnh mẽ và cá tính. Khi đang học lớp 6, lớp 7, Bella Mai đã tham gia đội boxing của tỉnh Quảng Ngãi. Ban đầu chỉ muốn rèn luyện sức khoẻ và để tự vệ, nhưng sau đó boxing đã trở thành niềm đam mê.

Nhờ sự đam mê và kiên trì, cô đã vượt qua mọi nỗi đau trong quá trình tập luyện, đạt được là huy vàng boxing tỉnh Quảng Ngãi năm 2007. Sau đó, cô đến với sân chơi quốc gia và tiếp tục giành huy chương đồng.

Nữ chính 'Nếu còn có ngày mai': Từ cô bé bắt ốc đến bông hồng gai của màn ảnh
Bella Mai theo học boxing từ khi học lớp 6.

12 năm xa nhà vào Sài Gòn lập nghiệp

Đam mê boxing nhưng lại được gia đình định hướng theo nghệ thuật, sau khi học xong THPT, cô quyết định khăn gói vào Sài Gòn, tạm gác lại sự nghiệp boxing.

Bella Mai tốt nghiệp trường Sân Khấu Điện Ảnh Tp.HCM và tích cực tham gia đóng phim: Săn đàng ông, Mặn hơn muối, Đích tôn độc đắc, Mùa oải hương năm ấy… và mới đây là Nếu còn có ngày mai.

Diễn xuất của nữ diễn viên trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng. Trong phim, Bella Mai đảm nhận vai Duyên lúc lớn. Trải qua tuổi thơ cơ cực vì bị mẹ ghẻ ngược đãi, Duyên dần mất đi sự hồn nhiên, hiền lành và trở thành cô gái toan tính, bất chấp mọi thủ đoạn để trả thù. Nữ diễn viên chia sẻ nhân vật của mình có số phận éo le, vừa đáng thương vừa đáng giận.

Nữ chính 'Nếu còn có ngày mai': Từ cô bé bắt ốc đến bông hồng gai của màn ảnh
Bella Mai trong Nếu còn có ngày mai.

Không chỉ thành công ở diễn xuất, Bella Mai còn tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu năm 2016 và để lại nhiều ấn tượng.

Năm 2017, cô tiếp tục tham gia cuộc thi Miss Tourism Universe 2017 (Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ Thế giới) và xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 1. Từ đây mở ra bước đệm mới cho người đẹp trên con đường nghệ thuật.

Nữ chính 'Nếu còn có ngày mai': Từ cô bé bắt ốc đến bông hồng gai của màn ảnh
Bella Mai là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ Thế giới năm 2017.

Cá tính, gái góc

Balla góp mặt trong rất nhiều các bộ phim và khán giả gọi cô là “nữ hoàng nước mắt” nhưng cô cho rằng chỉ là “nữ hoàng nước mắt” khi nào cần nước mắt, còn đôi lúc cô nam tính hơn cả đàn ông.

Nữ chính 'Nếu còn có ngày mai': Từ cô bé bắt ốc đến bông hồng gai của màn ảnh
Trái ngược với vẻ ngoài quyến rũ, Bella Mai ngoài đời có cá tính mạnh mẽ.

“Ngoài đời, tôi là người cá tính, tự lập và tự chủ nhưng đôi khi là con gái cũng có lúc cho phép mình yếu đuối và nũng nịu. Một diễn viên sẽ luôn cần những màu sắc đa dạng và phong phú” – cô chia sẻ.

Gặt hái được nhiều thành công nhưng Bella Mai khiêm tốn tự nhận mình chỉ là một nụ hoa chớm nở trong nghệ thuật. Về chuyện tình cảm, nữ diễn viên 9X tiết lộ vì tính cách quá mạnh mẽ nên nhiều khi yêu đương cảm thấy bị phiền và mệt mỏi. Hiện tại, cô chỉ tập trung vào công việc.

Nguyễn Hiệp