Ekterinburg, “thành phố của tương lai”, nơi có SVĐ Ekaterinburg Arena sẽ tố chức các trận đấu ở vòng bảng World Cup 2018 như Ai CậpUruguay, PhápPeru, Nhật BảnSenegal, MexicoThụy Điển.

Sơ lược về thành phố Ekaterinburg:

Được thành lập năm 1723

Dân số: 1,4 triệu người

Khoảng cách đến Moscow: 1755 km.

Mùa xuân năm 1723, theo sắc lệnh của Hoàng đế Peter I trên bờ sông Iset, một nhà máy sản xuất sắt lớn nhất ở Nga đã được bắt đầu xây dựng. Nhà máy “pháo đài” được đặt tên là Ekaterinburg để vinh danh Nữ hoàng Ekatherine I, vợ của Peter I.

Ekaterinburg (Ảnh gelio.livejournal.com)

Ekaterinburg là thành phố đông dân thứ tư (sau Moscow, St. Petersburg và Novosibirsk) ở Nga. Đây là trung tâm hành chính, văn hóa, khoa học và giáo dục của khu vực Ural, được ưu tiên với tư cách là trung tâm của vùng tầm Liên bang Urals (“Thủ phủ của Urals”).

Thành phố nằm trên biên giới giữa châu Âu và châu Á. Chia hai châu lục, là cửa ngõ vào thế giới bí ẩn và tuyệt vời của Nam Urals và rừng Taiga rộng lớn vô biên của Siberia.

Thành phố Ekaterinburg (Ảnh travel.ru)

Ekaterinburg được điền tên vào bảng xếp hạng “Thành phố lớn của tương lai”, và đứng đầu trong bảng xếp hạng các thành phố “triệu phú hứa hẹn nhất” của Nga, ngoài ra thành phố còn đứng đầu danh sách “Các thành phố hấp dẫn nhất cho doanh nghiệp ở Nga”.

Ekaterinburg là một trong những trung tâm thể thao hàng đầu của đất nước. Các đội bóng chuyền nam, nữ, bóng rổ, bóng đá mini, khúc côn cầu, khúc côn cầu của thành phố đã từng đoạt chức vô địch toàn Nga.

Sân vận động Ekaterinburg Arena

Sân vận động Ekaterinburg Arena dành cho một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trong nước – FC Ural – được xây dựng vào năm 1953, sau đó được khôi phục nhiều lần. Tuy nhiên mặt tiền lịch sử của sân vận động vẫn được giữ nguyên. Lần cuối cùng sân vận động được tái thiết lại là thời điểm gần đây nhằm phục vụ cho World Cup 2018 ở Nga.

Maket và ảnh sân vận động Ekaretinburg Arena

Thiên Sơn (biên dịch)