Thành phố Rostov-On-Don sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng và một trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2018, trong đó có trận đấu giữa BrazilThuỵ Sỹ tại bảng E và Hàn QuốcMexico tại bảng F.

Sơ lược về thành phố Saint Rostov-On-Don:

  • Được thành lập năm 1749
  • Dân số: 1,1 triệu người
  • Khoảng cách đến Moscow: 1109 km

Mặc dù có lịch sử phong phú , Rostov-on-Don mang lại ấn tượng về một thành phố trẻ trung và lãng mạn. Du khách có thể gặp đường phố với tên bất thường, “hài hòa” (Гармоничная),  и , sáng tạo (Творческая) và may mắn (Удачная), và các di tích tuyệt vời – ví dụ, một đường ống nước hoặc (dành cho) người đọc báo.

Rostov-on-Don trở thành một thành phố triệu dân từ một cảng nhỏ được xây dựng trên bờ sông Đôn vào giữa thế kỷ XVII. Từ lâu khu vực này trở nên nổi tiếng là nơi sinh của người dân Kazak sông Đôn – những chiến binh dũng cảm và cũng là những người vui vẻ. Cách 27 km từ Rostov là ngôi làng Starocherkasskaya – thủ đô cũ của người dân Kazak sông Đôn. Bây giờ nó là một bảo tàng thành phố, một trong những điểm du lịch chính của khu vực.

Rostov-On-Don
Sông Đôn (Ảnh russos.livejournal.com)

Một trong những nơi được yêu thích nhất của người dân Rostov-on-Don – Levberdon, bờ trái của sông Đôn với những bãi biển đầy cát và những nhà hàng với các món ngon từng được phục vụ tại bàn hoàng gia.

Rostov-on-Don là trung tâm giao thông chính: đây là trung tâm của các chuyến bay đến châu Âu, châu Phi và châu Á.

Sân đấu mới của World Cup 2018 tại Rostov-on-Don nằm ở bờ trái của sông Đôn. Nhờ giải vô địch thế giới, thành phố có  cơ hội để mở rộng bờ trái, nơi thu hút du khách đến với Rostov-on-Don với các điểm du lịch cũng như nhiều nhà hàng hấp dẫn.

Rostov-Arena
Rostov Arena

Thiết kế của sân vận động hài hòa với cảnh quan đẹp tự nhiên của thành phố. Theo thiết kế mái nhà của sân vận động phỏng theo các đường cong tự nhiên của sông Đôn. Với những độ cao khác nhau của khán đài cho phép khán giả chiêm ngưỡng không chỉ các sự kiện trên sân bóng, mà còn là phong cảnh của Rostov-on-Don.

Thiên Sơn (biên dịch)