Nếu bạn là fan của đội bóng Anh hoặc Argentina và muốn xem trực tiếp các trận đấu của 2 đội bóng này tại Nga thì chắc hẳn bạn phải có mặt ở thành phố Nizhny Novgorod. Thành phố này sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng World Cup 2018, trong đó có trận đấu giữa Anh – Panama và Argentina – Croatia.

Sơ lược về thành phố Nizhny Novgorod:

  • Thành lập năm 1221
  • Dân số 1,2 triệu người
  • Khoảng cách từ Moscow 425 km

Nizhny Novgorod được đưa vào danh sách một trăm thành phố trên thế giới, theo đánh giá của UNESCO có giá trị lịch sử và văn hóa tầm cỡ thế giới.

Nizhny Novgorod là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nga.

Nó nằm ở trung tâm của đồng bằng Great Russian trên khu đồi cao ở nơi hợp lưu của hai con sông lưu vực lớn: sông Oka và sông Volga. Nghệ sĩ Ilya Repin nói về Nizhny – “Thành phố được dựng theo kiểu cách Sa hoàng”.

Ý nghĩa văn hóa và lịch sử:  quảng trường Minin và Pozharsky nằm ở trung tâm của Nizhny Novgorod, nơi có nhiều người dân địa phương và khách du lịch tụ tập.

Nizhny-Novgorod
Quảng trường Minin và Pozharsky (Ảnh gelio.livejournal.com)

Trên quảng trường có cảnh quan chính của thành phố và di tích lịch sử lớn nhất của khu vực: điện Kremlin Nizhny Novgorod. Ngoài ra, từ quảng trường, bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh thú vị của Volga và “Sân vận động Nizhny Novgorod”. Từ đây bắt đầu con phố chính của thành phố – Bolshaya Pokrovskaya, nơi đã trở thành người đi bộ vào cuối thế kỷ trước.

Nizhny-Novgorod
Đường Bolshaya Pokrovskaya (Ảnh gelio.livejournal)

Bầu không khí đặc biệt của thành phố, kết hợp sự vĩ đại của kiến ​​trúc, lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp của phong cảnh Volga không chỉ thu hút khách du lịch mà còn kinh doanh. Các nhà phân tích đánh giá tích cực môi trường đầu tư của Nizhny Novgorod, nơi có hơn 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập.

Nizhny Novgorod là một thành phố có truyền thống thể thao lâu đời. Mười lăm vận động viên Nizhny Novgorod đã được trao huy chương vàng Olympic. Các câu lạc bộ địa phương có truyền thống mạnh về thể thao như bóng đá, khúc côn cầu, bóng rổ, bóng đá mini.

Thiên Sơn (Biên dịch)