Thành phố Volgograd sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng World Cup 2018, trong đó có trận đấu giữa TunisiaAnh tại bảng G và Nhật BảnBa Lan tại bảng H.

Sơ lược về thành phố Volgograd

  • Được thành lập năm: 1589
  • Dân số: 1 triệu
  • Khoảng cách đến Moscow: 941 km

Volgograd là thành phố lớn nhất ở phía đông của vùng Volga, trải dài dọc theo bờ biển Volga gần 60 km. Vào giữa thế kỷ trước, một kênh đào được đào ở đây, nối hai con sông – sông Đôn và sông Volga. Do đó, thành phố được gọi là “cảng năm biển”. Là một trong những thành phố dài nhất trên thế giới.

Hiện đại Volgograd là một trung tâm sản xuất quan trọng, với các ngành công nghiệp bao gồm đóng tàu, lọc dầu và sản xuất thép và nhôm.

Thanh-pho-Volgograd-2

Volgograd đã trải qua ​​một số trận chiến nặng nề nhất trong Thế chiến II. Trận Stalingrad là một bước ngoặt trong đại chiến thế giới II, hơn 200 ngày liên tục diễn ra các trận chiến ác liệt nhất. Bức tượng “Tổ quốc mẹ gọi ” dài 85 m được dựng lên để ghi nhớ sự kiện này.

Thanh-pho-Volgograd

Volgograd là một trung tâm du lịch sinh thái ở Nga. Thành phố nằm gần vùng đồng bằng Volga-Akhtubin độc đáo, đoạn cuối cùng nguyên sơ của thung lũng sông Volga. Các hồ chiếm 30% lãnh thổ của công viên và đếm hơn 200 loài chim.

Volgograd là một thành phố thể thao thực sự. Yelena Isynbayeva, người nhiều lần vô địch thế giới môn nhảy sào và đại sứ cho việc Nga đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2018, bắt đầu sự nghiệp thể thao của cô ở Volgograd.

Sân vận động Vaolgograd Arena

Sân vận động mới cho World Cup 2018 ở Volgograd được xây dựng trên chỗ của sân vận động trung tâm.

san-van-dong-Vaolgograd-Arena
Sân vân động Vaolgograd Arena

Mặt tiền của sân vận động dưới dạng một hình nón cắt ngắn đảo ngược hình thành bởi cấu trúc thiết kế mở. Quy mô to lớn của nó tạo cho cấu trúc của sân vận động một sự hoành tráng. Mái của sân vận động được thực hiện bằng cấu trúc đặc biệt dạng giàn cáp treo, gợi nhớ đến những nan hoa của một bánh xe đạp tạo ra sự thoáng đãng của sân vận động.

Thiên Sơn (biên dịch)