Nếu bạn là thế hệ học sinh 8x hay 9x đời đầu có lẽ khó có thể quên được những vật dụng đã từng gắn liền với tuổi thơ cắp sách tới trường này. Để bây giờ sau 20 năm nhìn lại, hình ảnh về cây bút, quyển vở,… cũng đủ để khiến những ký ức học trò xưa chợt ùa về.

Còn đâu thời phải dùng báo bọc sách, tự thiết kế nhãn vở để trang trí cho quyển sách cũ mà anh, chị giữ gìn cẩn thận rồi để lại cho em dùng. Giờ đây để tìm thấy những món đồ này không hề dễ thậm chí không còn, bởi chúng đều đã được thay thế bằng mẫu mã mới, đẹp và hiện đại, dễ dàng được tìm thấy và sẵn có tại những tiệm tạp hóa, nhà sách.

Dù thời gian đã trôi qua khá lâu nhưng có lẽ khó ai có thể kìm lòng khi nhìn lại những món đồ từng được mình coi là “vô giá” ngày còn đi học. Cùng ngắm nhìn lại những đồ dùng học tập nổi tiếng của thế hệ 8x xưa.

 

Với học sinh thế hệ 8X, 9X đời đầu, có lẽ ở bàn học của ai cũng phải có một chiếc bút “huyền thoại” này. Dùng đồ vật này, nhiều khi chưa kịp viết bài mực đã lem đầy tay.

Đi kèm với chiếc bút “huyền thoại” trên là lọ mực Cửu Long màu tím.

Vở thếp. Viết một mặt, thấm cả quyển.

Tấm bảng đen ngoài nhiệm vụ học bài, chúng ta có thể dùng làm vợt đánh cầu lông.

Lưu bút. Ép khô ký ức.

Nếu thế hệ bây giờ quá quen thuộc với cuốn vở được in sẵn hình sao Kpop thì dân 8x, 9x lại “phát sốt” với những cuốn vở ô li chép chi chít lời bài hát, dán hình thần tượng Đài Loan cắt từ báo của lứa tuổi học trò. Đây là một trong những “gia tài” quý giá nhất đối với nhiều bạn nữ trước đây.

Còn đâu thời phải dùng báo bọc sách, tự thiết kế nhãn vở để trang trí cho quyển sách cũ mà anh, chị giữ gìn cẩn thận rồi để lại cho em dùng.

Có lẽ những điều bình dị của tuổi thơ chính là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi con người, để mỗi khi mỏi mệt, ta có thể tìm về và sống lại với những hồi ức thuở xưa…

Xin được trích dẫn một đoạn thơ của tác giả Nguyễn Đình Huân:

Tôi quay về mặc cả với tuổi thơ
Xin quá khứ hãy đợi chờ chút nhé

Tôi sẽ trở về cái thời thơ bé
Dẹp mọi chuyện đời tôi ghé về thăm…

Nguồn ảnh: VTC News, Helino

Hoàng Minh (Tổng hợp)