Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Gần đây, Eno Alaric, một nhà du hành thời gian tự xưng là đến từ năm 2671, đã trở nên nổi tiếng trên Internet. Bởi vì tên của anh gắn liền với trận động đất mạnh 9,8 độ richter.

Một trận động đất lớn sắp xảy ra?

Eno trở nên nổi tiếng nhờ đưa ra những dự ngôn. Năm ngoái, anh nói trên mạng rằng “năm 2024 sẽ tồi tệ hơn năm 2023”, và liệt kê một số thảm họa tự nhiên lớn sẽ phát sinh. Ví dụ nói, vào ngày 29 tháng 1, nhiều cơn bão lớn sẽ tấn công Mỹ, Mexico và miền bắc Nam Mỹ, khiến hàng triệu người mất nhà cửa; vào ngày 17 tháng 2, một cơn lốc xoáy lớn sẽ tàn phá Houston. Vào ngày 2 tháng 4, một trận động đất mạnh 9,8 độ richter sẽ biến San Francisco thành đống đổ nát, gây ra một cơn sóng thần thậm chí có thể nhấn chìm toàn bộ bờ biển California.

Tuy nhiên, ba tháng đầu năm 2024 trôi qua nhanh chóng, không có thảm họa nào mà Eno đã dự đoán xảy ra. Mắt thấy ngày 2 tháng 4 đã trôi qua bình an, mọi người đều nói, nhà du hành thời gian này là một người thích lớn tiếng để thu hút sự chú ý, nhưng dự ngôn của anh này xem để mà cười thì được, chứ không phải là sự thật. Tuy nhiên, vào lúc 7:58 sáng giờ địa phương ngày 3 tháng 4, tức là lúc 4:58 chiều giờ California ngày 2 tháng 4, ngày mà Eno dự đoán sẽ xảy ra trận động đất ở San Francisco, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra ở Đài Loan. Mặc dù vị trí được dự đoán không đúng, và cường độ trận động đất không lớn như thế, nhưng kết quả này cũng đủ khiến mọi người bàng hoàng.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa, là ba ngày sau, vào ngày 5 tháng 4, cũng xảy ra một trận động đất ở Mỹ. Lúc 10h23 giờ địa phương, trận động đất lớn nhất trong 140 năm đã xảy ra ở New Jersey, Mỹ. Mặc dù cường độ trận động đất không lớn, chỉ 4,8 độ richter, thiệt hại không lớn, nhưng ảnh hưởng của nó khá kinh người. Bản tin cho biết toàn bộ đô thị New York rung chuyển trong 20 giây. Đúng lúc đó, một cuộc họp đang được tổ chức tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York để thảo luận về vấn đề Israel-Palestine, một lượng lớn phóng viên đã có mặt ở đó để phỏng vấn và quay video. Sau đó mọi người nhìn thấy bàn bắt đầu rung chuyển, đại biểu đang phát biểu vô cùng sợ hãi và bối rối. Tất cả điều này đã được camera ghi lại một cách chân thực, nhanh chóng truyền đến mọi nơi trên thế giới khiến mọi người hoảng sợ. Lẽ nào một trận động đất mạnh 9,8 độ richter đang trên đường tới?

Tại sao mọi người lại quan tâm đến thế về dự ngôn của những người du hành thời gian? Bởi vào tháng 9 năm trước, một người du hành thời gian khác là Kim Windell Necos, người tự xưng là đến từ năm 2090, đã dự đoán thành công cơn bão quét qua Florida.

Bão I-an là cơn bão mạnh thứ năm được ghi nhận đổ bộ vào lục địa Mỹ. Nó gây ra tổn thương to lớn cho miền đông nam Hoa Kỳ, tạo thành thiệt hại hơn 60 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Biden thậm chí còn có bài phát biểu gọi đây là “cuộc khủng hoảng của nước Mỹ”.

Ngay từ tháng 4, Kim đã đăng cảnh báo trên một nhóm Facebook gồm 30.000 người rằng Nam Carolina, Mỹ sẽ hứng chịu một cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp vào ngày 14/8, ước tính gây thiệt hại hàng tỷ Đô la Mỹ, một lượng lớn cư dân thiệt mạng.

Mặc dù cơn bão I-an đến muộn hơn một tháng, đã giảm sức mạnh khi đổ bộ vào Nam Carolina, tạo thành tổn thất khổng lồ ở Nam Florida, nhưng người dân vẫn sợ hãi. Bởi vì những dự ngôn, trước đây chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều dự ngôn, về cơ bản đều mơ hồ, thông tin cụ thể cũng không quá minh xác. Dù là thần đồng Ấn Độ hay các nhà dự ngôn khác, họ đều là phong cách này. Vì vậy, dù có một chút sai lệch giữa dự ngôn của Kim và thực tế, điều này hoàn toàn được mọi người chấp nhận. Ví dụ nói, nếu cô ấy noi gương người khác và nói mơ hồ một chút, rằng: “Vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay, một cơn bão lớn sẽ đổ bộ vào miền đông nam nước Mỹ.” Vậy thì dự đoán này chẳng phải linh nghiệm 100% sao?

Vì vậy trong năm nay, dự ngôn về trận động đất mạnh 9,8 độ richter của Eno đã nhanh chóng gây chú ý trên các phương tiện truyền thông lớn ngay khi vừa ra mắt. Chủ đề liệu người du hành thời gian có thực sự tồn tại hay không lại một lần nữa làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi giữa mọi người.

Một người du hành thời gian đến từ một vũ trụ song song?

Những người không tin nói rằng, nếu những người du hành thời gian này thực sự đến từ tương lai, thì tại sao những dự ngôn của họ thường không chính xác? Nhìn hiện tại từ tương lai cũng giống như mở một cuốn sách lịch sử và nhìn lại quá khứ, chẳng phải cái gì cũng có thể nhìn rõ sao? Làm sao nó có thể sai khác đến vậy?

Tuy nhiên, những người ủng hộ cho rằng, để lý giải được thời không khác, bạn phải mở mang đầu óc, sử dụng tư duy khác biệt để nhìn nhận vấn đề. Những người du hành thời gian này có thể không nhất thiết là đến từ tương lai của không gian chúng ta. Họ cũng có khả năng đã xuyên việt từ một “vũ trụ song song” tương tự như Trái Đất.

Chẳng phải các nhà khoa học nói rằng, vũ trụ sau vụ nổ lớn Big Bang đã hình thành nên rất nhiều không gian sao? Nếu dùng duuy độ để phân chia, nó thậm chí có thể nổ tung thành 11 chiều không gian. Vì vậy, “vũ trụ song song” này rất có khả năng tồn tại ở những không gian khác. Trước đây chúng tôi có một tập nói về nàng dâu âm dương, đó là dựa trên câu chuyện có thật. Cô ấy có hai gia đình cùng lúc ở cả “vũ trụ song song” và ở không gian chúng ta. Chỉ là điều kiện sống ở bên đó tốt hơn, thời gian cũng trôi nhanh hơn ở đây thôi.

Vậy thì nếu những người xuyên việt thời gian này cũng đến từ một “vũ trụ song song” như vậy, có khả năng những sự tình mà bên này chưa từng phát sinh, thì bên kia đã phát sinh rồi. Tuy nhiên, xét cho cùng thì đây là hai không gian bất đồng, nên những sự tình phát sinh ở cả hai bên không nhất định hoàn toàn trùng khớp. Điều này cho thấy những dự ngôn của họ có thể lúc linh lúc không. Tai họa đã xảy ra ở đó có thể không xảy ra ở đây, hoặc có thể là đại nạn hóa tiểu nạn, tiểu nạn hóa không nạn.

Dù thế nào đi nữa, kể từ khi Internet bắt đầu hưng khởi, những người du hành thời gian cũng liên tục xuất hiện trên mạng. Mỗi lần xuất hiện đều dẫn phát rất nhiều chủ đề. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một vị đặc biệt nhất trong số đó, John Titor, xuất hiện vào năm 2000.

John Titor

John Titor xuất hiện trên các diễn đàn trực tuyến lớn vào năm 2000, tồn tại được vài tháng rồi biến mất vào tháng 3 năm 2021. Anh rất vui khi giao tiếp với cư dân mạng, trả lời mọi câu hỏi, có không ít người hâm mộ.

Titor tự xưng bản thân đến từ năm 2036. Anh nói du hành thời gian là chuyện bình thường vào thời đại đó. Anh phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và được giao nhiệm vụ đưa cỗ máy thời gian quay trở lại năm 1975 để mang về một chiếc máy tính, nhưng cỗ máy thời gian đã xảy ra sự cố, khiến anh trở về năm 2000 thay vì năm 1975. Hiện anh đang sống tại nhà riêng của mình với bố mẹ trẻ và bản thân lúc mới 2 tuổi.

Khi nói đến điều này, nhiều cư dân mạng tỏ ra bối rối. Một người 38 tuổi sống với chính mình lúc 2 tuổi sẽ như thế nào? Hai người họ nên được coi là một người hay hai người? Nó có liên quan đến nhân bản không? Liệu sự xuất hiện của bạn có ảnh hưởng đến tương lai của cậu bé ấy không?

Titor đưa ra lời giải thích đa vũ trụ. Anh nói, hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong một căn phòng có gương ở mọi phía, sẽ có vô số phiên bản của bạn trong gương. Dù bạn di chuyển thế nào thì chúng cũng sẽ di chuyển. Bạn có thể nói họ là bạn, hoặc bạn có thể nói họ không phải là bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với đa vũ trụ. Anh đến từ một vũ trụ song song tương tự Trái Đất vào năm 2036. Có sự khác biệt về thời gian, khoảng 2% giữa hai bên. Cho nên Titor và bản thân khi hai tuổi có thể nói là một người, cũng có thể nói là hai người. Sự xuất hiện của anh sẽ không phá vỡ trật tự thời gian và không gian của thế giới này, cũng như không ảnh hưởng gì đến thế giới của anh. Vì anh sống ở đây vài tháng có thể chỉ là vài giây bên đó, nên mọi người cũng không ý thức được anh đã mất tích vào năm 2000.

Mọi người đều tò mò, năm 2036 trong thế giới của bạn sẽ như thế nào?

Thế giới tương lai 2036

Titor cho biết câu chuyện bắt đầu nói từ năm 2004. Năm đó, vì vấn đề bầu cử mà nước Mỹ phát sinh xung đột, dần dần diễn biến thành nội chiến, đánh nhau đến 10 năm không ngừng, khiến thực lực bị tổn hại nghiêm trọng. Người Nga, đối thủ cũ của Mỹ, nhìn thấy cơ hội này, đã tung ra đòn tấn công quyết định. Tất nhiên, người Mỹ cũng không chịu thua. Cứ như thế, năm 2015, Thế chiến thứ III chính thức nổ ra. Chiến tranh chỉ kéo dài một thời gian rất ngắn, kết thúc trong vòng một năm, nhưng do cả hai bên đều sử dụng vũ khí hạt nhân, nên đã gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ nhân loại.

Đầu tiên là nước không thể uống được nữa, nguồn nước sạch đã trở nên rất quý giá. Và vì sợ phóng xạ nên người dân không dám ăn thực phẩm chế biến ở nơi khác. Mọi người đều bắt đầu làm nông nghiệp, tự cung tự cấp, nuôi gia súc, trồng lương thực. Nhờ đó, những người sống sót sau chiến tranh trở nên thân mật hơn, cuộc sống của họ xoay quanh gia đình, hiếm khi họ rời bỏ quê hương, cha mẹ để đi xa. Vì dân số lưu động giảm thiểu, nên độ tín nhiệm giữa người với người cũng tăng cao. Mọi người sẽ ra khỏi nhà và dành thời gian vui vẻ với hàng xóm của mình.

Nỗi đau và sự hỗn loạn của xã hội cũng khiến nhân loại bắt đầu suy ngẫm, rất nhiều người bắt đầu trở lại niềm tin vào Thần. Vào năm 2036, tín ngưỡng sẽ trở thành một phần quan trọng trong đời sống con người. Nhưng vào thời đó, tín ngưỡng mang tính cá nhân hóa hơn, các tôn giáo lớn sẽ biến mất.

Còn công nghệ thì sao? Công nghệ cao vẫn phát triển, nhưng nó chủ yếu được sử dụng để mang lại sự thuận tiện trong giao thông, giúp việc du hành thời gian trở nên khả thi. Một điều nữa là giúp con người giao tiếp với nhau, và Internet đã trở thành cầu nối tốt nhất. Khi đó, mọi người đều sử dụng các cuộc gọi điện thoại qua Internet, các chương trình giải trí không còn được phát trên TV, mà lan truyền qua Internet. Nhiều người thậm chí còn bắt đầu sản xuất các “chương trình” của riêng mình và lưu hành trên Internet.

Liệu điều tương tự có xảy ra trong thế giới của chúng ta? Năm 2004 đã trôi qua và mọi chuyện đều ổn. Năm 2015 cũng đã trôi qua mà Nga vẫn chưa có động thái gì. Một số người cho rằng Titor đang lừa người.

Nhưng có người cho rằng có sự khác biệt về thời gian giữa hai không gian. Có lẽ năm 2004 vẫn còn là một ngày tương lai ở bên này. Hãy nhìn xem, năm 2020 đã có những vấn đề về bầu cử ở Mỹ, người Nga thực sự đã phát động một cuộc chiến tranh, nhưng hiện tại họ chỉ nhắm vào người em trai không nghe lời Ukraine ở phía nam. Chúng ta hiện tại vẫn chưa biết sự tình cuối cùng sẽ diễn biến thành thế nào. Đương nhiên, không loại trừ chính vì lời dự ngôn của Titor đã cảnh báo thế giới, mà tương lai khủng khiếp đã được cải biến, những sự tình nguyên bản sẽ phát sinh đã không xảy ra. Titor không thể cứu vũ trụ của chính mình, nhưng anh ấy đã cứu vũ trụ của chúng ta.

Hơn nữa, Titor đôi khi nói rất chuẩn. Ví dụ, anh ấy đã đúng về tương lai của Internet, chẳng hạn như điện thoại Internet và hiện tượng tự truyền thông.

Một ví dụ khác, khi nói về nguyên lý du hành thời không, anh đề cập đến các lỗ đen siêu nhỏ. Anh nói rằng CERN (Conseil Européen pour la Recherche Nucléaire), Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu, sẽ công bố thông tin về lỗ đen siêu nhỏ trong vòng một năm. CERN là cơ quan đi đầu trong nghiên cứu vật lý năng lượng cao và có phòng thí nghiệm vật lý hạt lớn nhất thế giới. Mùa thu năm 2001, khoảng nửa năm sau khi Titor biến mất, CERN công bố thông tin rằng việc tạo ra các lỗ đen thu nhỏ là khả thi.

Ngoài ra, Titor còn dự đoán bệnh bò điên sẽ ảnh hưởng tới nước Mỹ và được ngăn chặn. Và một ngày nào đó, người Mỹ sẽ quan tâm đến an ninh hơn là tự do. Đánh giá tình hình an ninh ngày càng nghiêm trọng trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây, điều này thực sự đúng.

Tóm lại, cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa quên Titor. Điều mà người hâm mộ của anh hào hứng nhất là lời giải thích của anh về đa vũ trụ quan.

Đa vũ trụ quan

Titor nói rằng một số người cho rằng cái mà người ta gọi là ký ức là kết quả của sự giao lưu thông tin giữa bạn và “bạn” của quá khứ trong một không gian nhất định. Nếu bạn nghĩ điều này có thể là thật, thì vật lý học nói với chúng ta rằng các phiên bản tương lai của bạn từ các vũ trụ khác có thể tiến hành giao lưu với bạn của hiện tại. Trên thực tế, tất cả “bạn” ở những không gian khác nhau đều có thể giao lưu với nhau. Những gì mọi người nghĩ đến như trực giác, tiềm ý thức hay “huyễn tưởng” sản sinh trong đầu não rất có thể là một phiên bản khác của “bạn” đang cố gắng nói chuyện với bạn.

Để mở rộng hơn nữa, linh hồn của chúng ta khả năng cũng có thể liên quan đến những “bạn” trong mỗi không gian khác nhau. Nó có thể được coi là tổng hòa tư tưởng của vô số “bạn” trong các không gian. Nếu điều này là thật, thì bạn chưa thực sự chết cho đến khi tất cả những sinh mệnh “bạn” này kết thúc. Đôi khi “bạn” ở không gian này chết đi, nhưng “bạn” ở không gian khác vẫn còn sống. Vì vậy, làm thế nào để định nghĩa “cái chết” chân chính là một việc vô cùng khó khăn.

Từ góc độ vĩ mô hơn, sự tồn tại của đa vũ trụ có nghĩa là trên tất cả các vũ trụ này sẽ có một siêu vũ trụ. Siêu vũ trụ là vũ trụ lớn hơn được tổ thành từ tất cả các vũ trụ khác nhau. Ở cấp độ siêu vũ trụ, khái niệm thiện và ác cũng phát sinh biến hóa. Vậy ai là người định nghĩa thiện và ác trong không gian hoành quan này? Titor nói, đó là Thần. Trong mắt Thần, khái niệm về thiện và ác tuyệt nhiên bất đồng với chúng ta.

Ví dụ, có một thuyết pháp trong nhiều nền văn hóa cổ xưa rằng, khi nhân tâm trở nên bại hoại, Thiên thượng sẽ giáng xuống tai họa. Mặc dù những tai họa này tạo thành thống khổ cho nhân loại, nhưng kỳ thực chúng đang giúp mọi người quy chính nhân tâm, cho phép con người trong thống khổ mà nhận rõ cái ác trong tâm của chính mình, từ đó loại bỏ chúng. Một hiện tượng rất thú vị, là sau khi một tai nạn cự đại đi qua, thường thường sẽ xuất hiện một thời đại mà nhân tâm phổ biến hướng thiện. Điều này đúng vào những năm 1950 sau Thế chiến thứ hai, và cũng đúng vào những năm 1980 sau Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc. Trong thế giới của Titor cũng như vậy. Titor nói rằng sau cuộc đại chiến thế giới ngắn ngủi vào năm 2015, mọi người sẽ biến trở nên nhân ái hơn, trân trọng các nguồn tài nguyên hơn, và càng quy chính hướng Thần hơn.

Và bản thân Titor cũng là một tín đồ trung thành của Thần. Anh nói bản thân tin rằng có một lực lượng tà ác có tổ chức đang chống lại kế hoạch mà Thần đã chế định cho nhân loại. Những người không được Thần bảo hộ sẽ để cho cái ác chiếm thế thượng phong. Nhưng tín tâm và thiện hành cuối cùng sẽ dẫn nhân loại quay trở về tín ngưỡng Thần.

Có lẽ chưa đầy một tháng sau khi nói những lời này, Titor biến mất và không bao giờ quay trở lại. Trước khi biến mất, anh nói rằng thế giới này, vũ trụ này không phải là ngôi nhà thực sự của chúng ta.

Còn bạn, bạn cảm thấy câu chuyện đằng sau nhà du hành thời không này có chân thực không?

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch