Sáng 13/4, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, thời gian qua, nhiều bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đồng loạt nộp đơn nghỉ việc do áp lực công việc và thu nhập thấp.

Trên báo Vietnamnet, một lãnh đạo bệnh viện cho biết, chỉ tính từ đầu năm đến nay đã có khoảng 10 bác sĩ có thâm niên xin nghỉ việc. Trong khoảng thời gian 3 năm trở lại, đã có 61 bác sĩ (31 biên chế và 30 hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế) nghỉ việc.

Theo vị này, có 4 nguyên nhân chính khiến bác sĩ xin nghỉ việc là: Thu nhập quá thấp; Áp lực công việc cao; Làm việc trong môi trường căng thẳng (dễ bị hành hung, chửi bới…) và bệnh viện mới xây quá xa trung tâm.

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. (Ảnh: Lao Động)

“Hiện Sở Y tế đang xây dựng đề án thu hút nguồn nhân lực trong ngành y tế trình tỉnh Đắk Lắk. Hy vọng khi đề án được thông qua sẽ thu hút được đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao”, vị lãnh đạo này thông tin, theo báo Lao Động.

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: “Các bác sĩ này đã xin nghỉ để tìm hướng đi mới, có người về mở phòng khám riêng, có người đầu quân cho các bệnh viện tư để cải thiện cuộc sống”.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng cho biết, việc các bác sĩ đồng loạt xin nghỉ sẽ tạo tâm lý không tốt cho những bác sĩ ở lại. Cạnh đó, việc thiếu hụt nhân lực gây khó khăn trong công tác khám – chữa bệnh…

Hơn 60 bác sĩ tại BV Đa khoa vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc vì áp lực, lương thấp. (Ảnh: Vietnamnet)

“Bệnh viện đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Sở Y tế về thực trạng nêu trên, để các cấp ngành quan tâm xem xét giải quyết” – bác sĩ Phong nói và cho biết, về phía bệnh viện cũng đề nghị chế độ chính sách đặc thù cho các bác sĩ và đề nghị cho phép bệnh viện được tự chủ nhân lực, tự chủ tài chính để các vấn đề được khắc phục…

Theo vị lãnh đạo này, hiện ngành y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tồn tại bất cập là thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao (đại học, sau đại học) nhưng lại thừa đội ngũ nhân lực có trình độ trung cấp.

Hồng Hoa (tổng hợp)