Đám cháy tại chung cư Carina Plaza khiến thi hài của chị Nguyễn Thị Thùy Hương biến dạng, và bị chuyển nhầm về một gia đình ở Bình Phước khâm liệm. Trong lúc đó, ở Tp.HCM, gia đình chị vô vọng tìm khắp các bệnh viện vẫn không thấy thi hài.

Thiệt mạng trong đêm định mệnh 23/3 ở chung cư Carina (quận 8, Tp.HCM), thi thể chị Hương sống tại căn hộ A601 được phát hiện nằm cạnh con gái và một em bé khác ở khu vực cầu thang thoát hiểm gần đó. Cả 3 người đều tử vong do ngạt, khói ám khiến thi thể đen khó nhận dạng. Khi đưa nạn nhân vào quàn tại nhà lạnh, thi thể của em bé được đặt lên người chị Hương nên bị nhầm lẫn là hai mẹ con.

Trong quá trình bàn giao nạn nhân cho người nhà, thi thể chị Hương đã bị trao nhầm cho một gia đình ở Bình Phước cũng có người thân tử nạn trong vụ cháy.

Nhận nhầm thi thể nạn nhân nỗi đau chồng lấn nỗi đau
Ngày 24/3 tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương (Tp.HCM), quan tài chị Nguyễn Thị Thùy Hương (41 tuổi) được đặt nằm cạnh con gái Đỗ Thị Hương Nhi. (Ảnh: Lê Lê)

Trong khi đó, gia đình chị Hương thì đôn đáo đi tìm vì trong danh sách nạn nhân tử nạn có tên chị Hương, nhưng tại các địa điểm giữ xác nạn nhân đều không thấy thi thể người phụ nữ này. Nỗi đau mất vợ mất người thân còn chưa kịp lắng xuống lại thêm phần đau đớn đến hoang mang vì không thấy tăm tích thân thể người ra đi. Chồng chị Hương một mặt cùng gia đình lo hậu sự cho con gái, một mặt thì gọi điện đi khắp nơi, nhờ mọi mối liên hệ để tìm kiếm vợ.

Hàng xóm của chị Hương cho biết trên Ngôi Sao, hôm xảy ra đám cháy, khu vực căn hộ của hai mẹ con chị Hương bị khói bao trùm nhiều nhất. Cửa nhà đã khóa, thi thể được phát hiện nằm ở khu vực cầu thang thoát hiểm gần đó. Điều này chứng tỏ cả hai đã rất bình tĩnh và muốn thoát khỏi đám khói nhưng kiệt sức. Khu vực này sau đó phát hiện mấy người lớn và trẻ em cùng bị ngạt chết.

Sáng 24/3, anh Bảo chồng chị Hương cũng đã nhận được tin có thể xác chị đang ở Bình Phước. Bởi gia đình ở Bình Phước khi tiến hành khâm liệm cho người nhà nghi ngờ xác nhận được không phải là người thân nên đã kiểm tra ADN. Kết quả xác định đó là chị Hương. Cả gia đình anh Bảo lao bổ về Bình Phước để đón chị.

Cuối cùng chiếc quan tài của chị Hương đã được trở về bên cạnh quan tài của con gái.

Nhận nhầm thi thể nạn nhân nỗi đau chồng lấn nỗi đau
Các bạn đến thắp nhang cho Hương Nhi – con gái chị Hương. (Ảnh: Uyên Trinh)

Cùng có mặt tại tang lễ, nhiều học sinh trường Bình Tây quận 6 và các trường khác đã đến chia buồn cùng gia đình Hương Nhi. Một nữ sinh cho biết Hương Nhi xinh đẹp, hiền và học rất giỏi. Rất nhiều bạn bè của Hương Nhi đã đổi ảnh đại diện thành màu đen để chia buồn cùng người bạn xấu số. Nhiều dòng cảm xúc đã được viết thể hiện sự tiếc thương đối với số phận hai mẹ con.

Nhận nhầm thi thể nạn nhân nỗi đau chồng lấn nỗi đau
Nhiều bạn bè của bé Nhi không kìm được nước mắt (Ảnh: Uyên Trinh).

Theo Tuổi Trẻ, vụ cháy ở chung cư Carina khiến 13 người tử vong, gần 100 người nhập viện, trong đó có gia đình có đến 3 người thiệt mạng. Vụ cháy rúng lên hồi chương cẢnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy ở các chung cư cũng như cư dân cũng cần trang bị các kiến thức để sinh tồn khi trường hợp cháy xảy ra.

Ánh Tuyết