1/10 vừa qua, hàng trăm người đã cùng nhau đến Sarasota thuộc bang Florida để nói lời tạm biệt với Edward Karl Pearson, một cựu quân nhân Mỹ vừa qua đời trong đơn độc.

Dòng người tham dự khiến giao thông bị ùn tắc, nhiều người trong số họ là cựu chiến binh.

Fox News đưa tin “Pearson, thường trú tại Napoli, đã qua đời vào ngày 31 tháng 8 ở tuổi 80, không có người thân thuộc”.

Theo lời kể của Edward Lyons, trợ lý giám đốc nghĩa trang, ông Pearson phục vụ từ năm 1962 đến 1964, thuộc lớp quân nhân đầu tiên trong quân đội Hoa Kỳ. Tang lễ của ông với nghi thức quân đội được tổ chức vào lúc 12:30 tối tại nghĩa trang quốc gia Sarasota.

Mọi người từ khắp nơi trên đất nước đã đến vì muốn chắc chắn rằng ông Pearson không bị đơn độc.

Ảnh: Fox5dc.

“Tôi nghĩ điều này cho thấy khía cạnh nhân văn của tất cả chúng ta. Ngoài bản thân mình ra, chúng ta còn biết nghĩ đến người khác, quan tâm đến những người đã phục vụ chúng ta, cho chúng ta sự tự do mà chúng ta có ngày hôm nay”, Michael Hoyt nhận xét trong bản tin trên WFLA.

“Tôi có cảm giác thôi thúc phải tham dự buổi lễ. Tất cả mọi người, khi qua đời, đều xứng đáng được tiễn đưa”, cựu quân nhân Donald Johnson bày tỏ.

Ông Michael Guy, một người lính dù đã nghỉ hưu cũng nói:

“Thật cảm động, quả thực rất buồn khi bạn là người cuối cùng còn lại trong gia đình mình. Tôi biết cảm giác khi tất cả những người bạn yêu thương đã rời đi là như thế nào. Ngay cả những chiến hữu cùng thời cũng không còn nữa, và bạn tự hỏi tại sao mình vẫn ở đây”.

An Giang

Theo The BL

Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên Tổng biên tập báo Quân Đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__

Ad will display in 09 seconds