Trong khi đi đổ rác, một người đàn ông Trung Quốc đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi bỏ nhầm 124 nghìn nhân dân tệ vào thùng rác còn túi rác thì đem thẳng tới ngân hàng.

Câu chuyện hi hữu xảy ra ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc, người đàn ông họ Vương đã hốt hoảng khi ném nhầm tiền vào thùng rác.

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 1, ông Vương đem theo số tiền 124.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 400 triệu đồng), đựng trong túi đen mang tới ngân hàng gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, tiện ra khỏi nhà, ông đã vơ theo bọc rác cũng được đựng trong một chiếc túi đen khác mang đi vứt.

Thay vì ném túi rách, ông Vương đã ném nhầm túi tiền vào thùng rác rồi… hồn nhiên xách túi còn lại đến ngân hàng. Lúc mở túi tiền ra gửi, ông mới tá hỏa phát hiện sự nhầm lẫn. Tức tốc quay lại thùng rác tìm tiền nhưng không thấy, ông Vương vội báo cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Người đàn ông "não cá vàng" đem tiền đi gửi ngân hàng, tiện tay ném vào thùng rác
Ảnh minh họa.

Xem lại cảnh quay từ camera anh ninh, cảnh sát phát hiện một người đã mang túi tiền đi, nhưng không xác định được là ai.

Tưởng rằng đã mất số tiền đó, nhưng may mắn thay, người nhặt được bọc tiền không ai khác lại chính là hàng xóm của ông Vương.

Người phụ nữ này cho biết: “Sau khi phát hiện khoản tiền lớn như vậy, tôi thấp thỏm ngủ không ngon. Cuối cùng, tôi quyết định đi báo cảnh sát”.

Ông Vương khi nhận lại số tiền đã tặng người hàng xóm này 2000 NDT (khoảng 4,5 triệu đồng) để cảm ơn.

NguyễnThoa