Ký ức về ngày tựu trường của nghệ sĩ Việt rất đặc biệt. Trong khi ca sĩ Trung Quân nhớ nhầm ngày khai giảng, Hà Anh Tuấn lại vừa hát vừa khóc trên sân khấu vì sắp chia tay các bạn năm cuối cấp 3.

nghe si viet boi hoi nho lai ky niem ngay khai truong

Ngày đi học, Hồ Quỳnh Hương là cô bé rất lanh lợi. Vì thế, ngay ngày đầu tiên vào lớp 1, nữ ca sĩ đã được cô giáo giao chức lớp trưởng. Hồ Quỳnh Hương liền kêu gọi các bạn tham gia văn nghệ và không ngại trổ tài ca hát với ca khúc Vườn cây của ba.

Ngày hôm sau đến trường, Hồ Quỳnh Hương không thèm cầm cặp bằng tay mà cầm bằng răng và tung tăng nhảy nhót. Cặp quá nặng khiến cô bị… gãy mấy cái răng. Mãi đến năm lớp 3, răng mới mọc đều trở lại.

nghe si viet boi hoi nho lai ky niem ngay khai truong

Hà Anh Tuấn tâm sự có 2 mùa khai giảng đáng nhớ nhất gắn liền với ngôi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp. HCM. Đó là năm lớp 11, nam ca sĩ nặng tới 90 kg nên mặc đồng phục rất chật, quần áo như muốn rách ra. Giọng ca Tuyết rơi mùa hè cho hay đây là kỷ lục đáng sợ nhất về cân nặng khi tăng 20 kg chỉ sau mấy tháng hè.

Tới năm lớp 12, Hà Anh Tuấn lên sân khấu hát nhân ngày khai giảng. Vì là năm cuối cấp, anh vừa hát vừa rơi nước mắt khiến các bạn phía dưới cũng khóc theo.

nghe si viet boi hoi nho lai ky niem ngay khai truong

Hồng Nhung cho hay thường được bà dẫn tới trường trong ngày khai giảng. Trước ngày tựu trường, nữ diva rất háo hức và chuẩn bị đầy đủ quần áo, sách vở. Cô Bống chia sẻ đây là những kỷ niệm đẹp nhất trong thời niên thiếu của mình.

nghe si viet boi hoi nho lai ky niem ngay khai truong

Trung Quân lại đặc biệt thích đi học và chỉ mong tới ngày tựu trường để được "quậy" cùng các bạn. Kỷ niệm ngày khai giảng khi mới lên học cấp 2 khiến nam ca sĩ nhớ mãi.

Trung Quân kể: "Lúc đó, Quân ăn mặc chỉn chu và tới trường khi mới 5h 30' sáng. Cổng trường vắng tanh không một bóng người. Quân cùng bố đứng chờ tới khi khai giảng. Chờ tới 7h vẫn không thấy bóng dáng của các bạn đâu. Quân khăng khăng cho là các bạn dậy muộn. Bố Quân tới hỏi chú bảo vệ mới biết ngày hôm sau mới diễn ra lễ khai giảng. Quân khóc ròng cả ngày hôm đấy vì hụt hẫng…".

nghe si viet boi hoi nho lai ky niem ngay khai truong

Trang Pháp chia sẻ ngay từ hồi lên lớp 2 đã được chọn vào đội văn nghệ của nhà trường. Trước lễ khai giảng, cô thường cùng các bạn tập văn nghệ kỹ lưỡng. Nữ ca sĩ rất háo hức mỗi khi tựu trường, không chỉ vì gặp lại bạn bè mà còn được biểu diễn trên sân khấu. Khi sang Pháp du học, cô rất nhớ những ngày khai giảng ở Việt Nam.

nghe si viet boi hoi nho lai ky niem ngay khai truong

Cho đến bây giờ, Lương Bích Hữu vẫn không quên kỷ niệm lần đầu tiên mặc áo dài vào năm lớp 10 tại trường THPT Trần Bội Cơ, Tp. HCM. Đêm trước ngày khai giảng, Lương Bích Hữu lén mẹ lấy áo dài ra thử trước gương. Máu họa sĩ nổi lên, cô cứ thế mặc nguyên chiếc áo dài rồi tự vẽ chân dung mất cả tiếng đồng hồ. Chiếc áo dài khi đó vẫn được "Cô gái Trung Hoa" giữ gìn và xem như báu vật.

Tổng Hợp