Chứng khoán hay bất động sản có thể là những kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018, nhưng nếu bạn chỉ đang dư dật 1.000 USD, thì theo lời khuyên của một chuyên gia đó chưa chắc đã là kênh đầu tư hiệu quả nhất.

Giáo sư Panos Mourdoukoutas, Trưởng khoa Kinh tế của Viện LIU Post ở New York (Mỹ) cho rằng có nhiều cách đầu tư hiệu quả với số tiền 1.000 USD, thông thường là chơi chứng khoán, mua tài sản tích trữ hay đơn giản là gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, với số tiền tương đương khoảng hơn 22 triệu đồng Việt Nam này, bạn khó có thể đầu tư kinh doanh để làm ăn lớn.

Nhưng để tăng khả năng thành công trong kinh doanh sau này, bạn có thể đầu tư số tiền đó vào chính bản thân mình để học hỏi và nâng cao hiểu biết.

Theo Giáo sư Panos, nếu có 1.000 USD trong túi, tốt nhất bạn hãy dùng nó để tham gia một khóa học về tài chính hay phương pháp khởi nghiệp, và điều đó sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả trong tương lai.

Còn trong trường hợp bạn đang nợ nần, hãy khoan đầu tư mà nên dành số tiền đó để tập trung trả nợ để tránh “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Có một cách đầu tư khác, đó là mua chứng chỉ tiền gửi ở ngân hàng. Với biện pháp này, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro thua lỗ mà kênh đầu tư cổ phiếu hay gặp.

Xuân Tú