Sáng 11/12, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chính thức lên tiếng về việc bầu Đức bỏ ra gần 20 tỷ đồng trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Trao đổi với Người Lao Động, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Hằng năm, Tổng cục TDTT vẫn dành một khoản kinh phí nhất định là 12.000 USD/tháng để hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả lương cho HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia. Tuy nhiên, thời gian VFF bắt đầu mời HLV  Park Hang-seo  làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia thì khi đó ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) có đề nghị là để bầu Đức trả lương cho ông Park Hang-seo nên phía tổng cục đồng ý. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tổng cục cắt khoản kinh phí này đi mà chuyển sang trả lương cho 2 trợ lý của ông Park Hang-seo, một người 5.000 USD và một người 7.000 USD/tháng”.

Bầu Đức (giữa) là người trả gần 800 triệu đồng/tháng cho HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Nld)

“Thời gian tới đây, vấn đề trả lương cho HLV Park Hang-seo sẽ tùy thuộc vào quyết định của bầu Đức. Nếu bầu Đức vẫn tiếp tục trả lương thì mọi việc vẫn sẽ như cũ, còn nếu trong trường hợp bầu Đức quyết định không trả lương nữa thì khi đó Tổng cục TDTT và VFF sẽ bàn bạc và phân công trách nhiệm lại. Về cơ bản, phía tổng cục sẽ vẫn hỗ trợ trả lương cho HLV trong khoản kinh phí 12.000 USD/tháng, phần còn lại sẽ do VFF chịu trách nhiệm”, ông Thắng khẳng định thêm.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, các thông tin vừa tiết lộ cho thấy bầu Đức phải trả tổng cộng 19,2 tỉ đồng tiền lương cho HLV Park Hang-seo trong vòng hai năm. Điều đặc biệt không thấy bất kỳ logo nào của Hoàng Anh Gia Lai xuất hiện trên áo cầu thủ Việt Nam. Hay nói cách khác, ông Đức không đòi hỏi quyền lợi gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá Việt Nam!

“Cứ trước ngày 10 hàng tháng, Hoàng Anh Gia Lai chuyển gần 800 triệu đồng để Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả lương cho thầy Park”, một lãnh đạo HAGL tiết lộ.

Ông Cấn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF (Ảnh: Thanh niên)

Trước đó, ông Cấn Văn Nghĩa – người vừa trúng cử Phó chủ tịch VFF khóa VIII phụ trách tài chính cho biết sắp tới, VFF sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải phần lương của HLV Park Hang-seo.

Theo đó, ông Nghĩa nói: “Tôi đọc báo cáo tài chính của VFF khóa 7 thấy năm sau luôn cao hơn năm trước. Tổng số tiền thu từ tài trợ và quảng cáo của khóa 7 khoảng 339 tỉ đồng. VFF khóa 8 sẽ cố gắng tăng 110 – 120% sau mỗi năm để cả khóa đạt khoảng 400 tỉ, dù nhiệm vụ đặt ra là 247 tỉ.

Về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải. Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem trận đấu…”.

Hoàng Minh (Tổng hợp)