Trong lúc 2 cô giáo đang chuẩn bị bữa trưa, bé trai 3 tuổi tại TT-Huế ra ngoài, sau đó mọi người đi tìm, phát hiện cháu bị chết đuối ở hố nước sau trường.

Chiều 18/12, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi gia đình bé trai 2 tuổi không may bị chết đuối trong giờ học tại Trường mần non Lộc Thủy (ở thôn Thủy Yên Thôn, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc), theo báo VTC News.

Nạn nhân được xác định là cháu T.P.T (sinh năm 2016), con trai của chị Phạm Thị H. là nữ nhân viên cấp dưỡng Trường Mầm non Lộc Thủy (trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy; nơi cháu T. đi trẻ rồi gặp nạn và tử vong thương tâm).

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Quyên – Hiệu trưởng Trường Mầm non Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) cũng xác nhận sự việc trên và cho biết, khoảng hơn 10h ngày 18/12, khi 2 giáo viên phụ trách lớp cháu Thịnh đang làm vệ sinh và chuẩn bị bữa ăn cho học sinh thì cháu T. đi ra khỏi phòng học.

Thấy T. rời phòng, một giáo viên hỏi cháu đi đâu thì bé trả lời xin đến chỗ mẹ làm việc ở phòng gần đó. Vì nghĩ T. đi đến chỗ mẹ, có người lớn theo dõi, nên giáo viên của lớp chủ quan.

Khoảng 10 phút sau, giáo viên đi tìm đưa T. đưa về lớp để dùng cơm trưa thì không còn thấy cháu ở đâu. Cả trường lúc này nhốn nháo đổ xô đi tìm kiếm. Sau một thời gian tìm kiếm, nhân viên của trường đã phát hiện cháu T. bị đuối nước tại một vũng nước cạnh khuôn viên trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Liên quan tới vụ việc, báo Tiền Phong đưa tin, theo bà Quyên, khu vực cháu bé gặp nạn là vùng trồng keo tràm. Do mưa lớn kéo dài nên ứ đọng thành vũng nước sâu gần đến đầu gối người lớn. Cháu bé ra đây chơi không may gặp nạn thương tâm.

Tuy nhiên, để đi đến khu vực trồng cây lâm nghiệp đọng thành vũng nước này, cháu T. phải ra khỏi cổng chính của trường. Đây là cơ sở 2 của trường, lớp học của T. chỉ có tổng cộng 14 cháu, nơi học dù đã xây tường rào bao quanh nhưng chưa có cánh cổng để ngăn cách học sinh ra ngoài.

Bà Cái Thị Cẩm Hương – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc cho hay, sau sự việc, lãnh đạo phòng đã yêu cầu các giáo viên trong trường tường trình lại quá trình xảy ra vụ tai nạn khiến cháu Thịnh chết đuối.

Thanh Thanh (tổng hợp)