Hiện 1.045 cây long não đã được Hải Phòng nhập từ Trung Quốc về trồng trên 20km đường Phạm Văn Đồng, vốn được mệnh danh là đường hoa phượng dài và đẹp nhất Việt Nam.

TP. Hải Phòng cho biết, việc trồng hơn 1.000 cây long não trên đường Phạm Văn Đồng được thực hiện trong 2 giai đoạn, cụ thể:

  • Giai đoạn 1, có 1.045 cây được trồng từ vòng xuyến giao nhau giữa cầu Rào 1, 2 và đường Phạm Văn Đồng, kéo dài tới gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đoạn qua quận Dương Kinh.
  • Giai đoạn 2, Thành phố dự kiến trồng long não kéo dài đến ngã 4 bốt bà Thau đi Đồ Sơn.

Được biết, các cây được trồng cách nhau 7-8m và thành hai hàng dọc dải thảm cỏ, cây xanh giữa đường, theo VnExpress.

Đến mùng 10 tháng Giêng, các cây sẽ được trồng hết trên tuyến đường Phạm Văn Đồng. Trước khi loại cây này được trồng chính thức, TP. Hải Phòng đã trồng thử nghiệm 8 cây tại đường 353 cũ và xin ý kiến người dân thành phố Cảng, theo Kinh tế đô thị.

Hải Phòng trồng hơn 1.000 cây long não trên đường hoa phượng Phạm Văn Đồng
Hàng cây long não được trồng giữa dải phân cách. (Ảnh: KTĐT)

Sau một thời gian, cây phát triển tốt, cùng với tổng hợp, phân tích ý kiến đánh giá của người dân, lãnh đạo TP. Hải Phòng quyết định chọn, trồng loại cây này tại dải phân cách giữa đường Phạm Văn Đồng.

Long não thuộc loại cây thân gỗ, tán rộng, lá xanh quanh năm, có thể chịu được mưa bão, tuổi thọ lên đến vài trăm năm.

Một lãnh đạo Công ty cổ phần Công viên Hải Phòng cho biết, hiện các cây được nhập về có thân cao 4m, đường kính thân 18-20cm, mỗi cây giá 8 triệu đồng.

Khôi Minh (TH)